กปท.แจงการ์ดไม่ได้ทำร้ายหนุ่มส่งน้ำแข็งหน้าช่อง5

  • วันที่ 11 พ.ค. 2557 เวลา 20:47 น.

กปท.แจงการ์ดไม่ได้ทำร้ายหนุ่มส่งน้ำแข็งหน้าช่อง5

คณะเสนาธิการยืนยันการ์ดกปท.ไม่ได้ทำร้ายหนุ่มส่งน้ำแข็งขับรถชนกรวยหน้าช่อง 5 ระบุผู้บาดเจ็บเมาและมีปากเสียงกับชายคนหนึ่งที่อาจเป็นผู้ชุมนุม

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. พล.อ.ท.วัชระ ฤทธาคนี คณะเสนาธิการกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) กล่าวชี้แจงกรณี นายธนกฤต ปิ่นวิเศษ อายุ 29 ปี คนขับรถส่งน้ำแข็งถูกทำร้ายร่างกายบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า หน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ซึ่งเป้นช่วงเวลาที่กลุ่มกปท. และกองทัพธรรมชุมนุมอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยยืนยันว่า ผู้บาดเจ็บไม่ได้ถูกทำร้ายโดยการ์ด กปท.  

พล.อ.ท.วัชระ กล่าวว่า จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ผู้บาดเจ็บมีอาการมีนเมาและขับรถกระบะมากับภรรยา และรถได้ชนเข้ากับกรวยยาง ทำให้มีปากเสียงกับชายคนหนึ่งที่อาจเป็นผู้ที่มาร่วมชุมนุม จากนั้นได้มีการท้าทายกันจนชายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธแทงผู้บาดเจ็บ ซึ่งการ์ดกปท.ได้เป็นผู้เรียกรถพยาบาลเพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ

ทั้งนี้ยืนยันว่ากลุ่มกปท.ชุมนุมด้วยความสงบไม่ใช่ความรุนแรง และกลุ่มการ์ดก็ได้รับการฝึกไม่ให้มีการใช้ความรุนแรง ซึ่งหากพบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าว หรือมีปัญหากับมวลชนก็จะให้พ้นการทำหน้าที่ทันที แต่หลังจากนี้จะตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวอื่นๆ