ศาลอาญารับคดีญาติม็อบฟ้องนายกฯฆ่าคนตาย

วันที่ 03 มี.ค. 2557 เวลา 21:13 น.
ศาลอาญารับคดีญาติม็อบฟ้องนายกฯฆ่าคนตาย
ศาลอาญารับคดีญาติผู้ชุมนุมฟ้องยิ่งลักษณ์-เฉลิม-ผบ.ตร.-ธาริต-ผบช.ภ.2-ผู้การชลบุรี ฆ่าคนตายจากเหตุสลายม็อบผ่านฟ้า นัดไต่สวนมูลฟ้อง2พ.ค.

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายชัยวัฒน์ สิทธิสุขสกุล ทนายความนางจงจิต แซ่ด่าน ภรรยานายศรัทธา แซ่ด่าน  ผู้ตายจากเหตุการณ์สลายชุมนุมบริเวณสะพานผ่านฟ้า  และเป็นทนายให้กับน.ส.อุมาพร อ่างทอง มารดาของนางจีรพงษ์ ฉุยฉาย ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่  3 มี.ค.ศาลอาญาได้รับฟ้องคดีดังกล่าวแล้วโดยนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์วันที่ 26 พ.ค. เวลา 09.00 น. .และคดีของนางจงจิต หมายเลขดำ อ.452/2557 โดยนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์วันเดียวกัน ในเวลา 13.30 น.

ทั้งนี้คดีดังกล่าว นางจงจิต แซ่ด่าน ภรรยาของนายศรัทธา แซ่ด่าน ผู้ตาย และน.ส.อุมาพร อ่างทอง มารดาของนายจีรพงษ์ ฉุยฉาย ผู้เสียชีวิตจากเหตุสลายการชุมนุมที่แยกผ่านฟ้า เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม , ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ปฏิบัติหน้าที่รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.ศรส., พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ในฐานะรอง ผอ.ศรส. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ( ดีเอสไอ) ในฐานะกรรมการ ศรส. พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ ผบช.ภ.2 และพล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เป็นจำเลยที่ 1-6 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

***ภาพเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่แยกผ่านฟ้าเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2557