ออกหมายจับมือปาบึ้มอนุสาวรีย์-ยิงสุทิน

วันที่ 27 ก.พ. 2557 เวลา 13:06 น.
ออกหมายจับมือปาบึ้มอนุสาวรีย์-ยิงสุทิน
ศาลอนุมัติหมายจับมือปาระเบิดใส่ม็อบกปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ-มือปืนยิงสุทิน ธราทิน เสียชีวิตที่วัดศรีเอี่ยม

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แจ้งว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ นายกฤษดา ไชยแค อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาขว้างระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 284/2557 ลงวันที่ 20 ก.พ.ในข้อหาฆ่าผู้อื่น

ทั้งนี้ หากมีการแจ้งเบาะแส จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้นั้น ทาง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่างผบช.น. จะมอบเงินรางวัลให้ผู้แจ้งเบาะแส 500,000 และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.จะมอบเพิ่มเติมให้อีก 200,000 บาท รวมเป็นเงิน 700,000 บาท

นอกจากนี้ ศาลยังอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจำนวน 1 รายในคดียิง นายสุทิน ธราทิน แกนนำกปท. ที่วัดศรีเอี่ยม บางนา ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนงที่ ส 71/2557 ลงวันที่ 25 ก.พ. ในข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวแลไม่มีเหตุสมควร,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุม”

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ทาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ตั้งชุดพิเศษติดตามกลุ่มคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงระเบิดเอ็ม79ใส่สถานที่ต่างๆพร้อมเน้นกำลังพลให้ดูแลป้องกันเหตุเร่งหาพยานหลักฐานติดตามจับกุมคนร้าย และให้บริการประชาชน