บึ้มข้างที่ทำการปชป.รถเสียหาย

วันที่ 24 ก.พ. 2557 เวลา 21:21 น.
บึ้มข้างที่ทำการปชป.รถเสียหาย
เกิดเหตุระเบิดข้างที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ย่านสามเสน รถยนต์ได้รับความเสียหาย คาดคนร้ายยิงลูกระเบิดเข้ามา

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. เวลา 19.30 น. เกิดเหตุคนร้ายยิงระเบิดเอ็ม79 ใส่ที่บ้านเลขที่71/19 หมู่บ้านพร้อมเพ็ญเพลส ซ.เศรษฐศิริ2 ถนนเศรษฐศิริ ใกล้เคียงกับพรรคประชาธิปัตย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น โดยมี นพ.กรกฤษณ์ ชัยเจนจิต แพทย์โรงพยาบาลมหิดล เป็นเจ้าของบ้าน จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสวนหน้าบ้าน ระเบิดตกใส่ระแนงไม้ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย และพบรถยนต์บีเอ็มดับบลิว หมายเลขทะเบียน งท 4329 กทม. ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน ถูกแรงระเบิดทำให้กระจกรถแตกเสียหาย นอกจากนี้ประตูกระจกของบ้านยังแตกเสียหาย 1 บาน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นลูกระเบิดจากเครื่องยิงชนิดเอ็ม79  คาดว่าคนร้ายน่าจะยิงมาจากถนนถนนเลียบทางรถไฟ โดยมีเป้าหมายที่พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 50 เมตร แต่คาดว่าคนร้ายคงยิงพลาดเป้า ระเบิดจึงมาตกที่บ้านหลังดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

บทความแนะนำ