หมอนิ่มโพสต์FB"หน้าไม่อายจะเอาของหลาน"

วันที่ 17 พ.ย. 2556 เวลา 14:10 น.
หมอนิ่มโพสต์FB"หน้าไม่อายจะเอาของหลาน"
"หมอนิ่ม" เหน็บคนหน้าไม่อาย คิดจะเอาของหลาน ลั่นสู้ด้วยชีวิตเพื่อรักษาทรัพย์สินให้ลูกทั้งสอง ด้านพ่อเอ็กซ์ยื่นศาลขอเป็นผู้จัดการมรดก

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของนายจักรกฤษณ์ หรือ เอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบยิง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Nithiwadee PhuCharoenyos ระบุว่า ตอนนี้มีลูกน้อยทั้งสองเป็นกำลังใจ จึงต้องต่อสู้เพื่อลูก โดยจะต้องแกร่งและเก่งให้เหมือนคุณยายที่ให้ชีวิตแม่ถึง 2 ครั้ง คือเมื่อ 38 ปีที่แล้วและวันนี้

พญ.นิธิวดี ระบุอีกว่า จะต่อสู้ด้วยชีวิตเพื่อรักษาสิทธิในทรัพย์สินของลูกทั้งสอง ไม่ให้ใครมาแตะต้อง พร้อมทั้งระบุไปถึงบุคคลที่สามว่า "ยุติธรรมแล้วหรือที่จะมาเอาของของหลานไป ตัวเองไม่เคยมาร่วมสร้าง แต่คิดจะมาเอาของหลาน ช่างหน้าไม่อาย"

วันเดียวกัน นายพีรพล  ประจวบเหมาะ บุตรชายของ นายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้รับการติดต่อจากนายมานพ  พณิชย์ผาติกรรม บิดาของนายจักรกฤษณ์กรณีเดินทางมายื่นเป็นผู้จัดการมรดกของนายจักรกฤษณ์ ซึ่งที่ผ่านมานายจักรกฤษณ์ได้ย้ายสำเนาทะเบียนบ้านมาอยู่ที่บ้านเลขที่  452 หมู่ 1 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีชื่อนายสำเภา เป็นเจ้าบ้าน

ทั้งนี้ยอมรับว่านายจักรกฤษณ์มีความสนิทสนมกับบุคคลในครอบครัวของเขาเป็นอย่างมาก และสาเหตุที่ย้ายทะเบียนบ้านเข้ามาเพื่อต้องการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ อ.กุยบุรี  ทั้งนี้ไม่ทราบรายละเอียดทรัพย์สินของเนื่องจากเขากับนายจักรกฤษณ์ไม่เคยคุยกันเรื่องนี้

รายงานข่าวระบุว่า นายมานพได้มอบอำนาจให้ทนายความเดินทางมาที่ศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์   เพื่อขอคำสั่งศาลยื่นจัดการมรดกของจักรกฤษณ์ซึ่งมีรายละเอียดหลายรายการ  ต่อมาศาลได้รับคำร้องเป็นคดีแพ่งที่  597/2556 และ ขอประกาศนัดไต่สวนโดยยื่นสำเนาคำร้องให้ผู้มีส่วนได้เสียภายใน 15 วัน  จากนั้นจะเชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาแถลงต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต