เลขากรณ์เจอตีหัวหลังกลับจากม็อบสามเสน

  • วันที่ 02 พ.ย. 2556 เวลา 07:11 น.

เลขากรณ์เจอตีหัวหลังกลับจากม็อบสามเสน

"พัสณช" เลขาฯ "กรณ์ จาติกวณิช" เจอตีหัวระหว่างนั่งในร้านก๋วยจั๊บย่านสีลม หลังกลับจากม็อบสามเสน ส่งรพ.จุฬาฯอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 3.00น.วันที่ 2 พ.ย.ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้ของแข็งตีศีรษะ นายพัสณช เหาตะวานิช เลขานุการส่วนตัวของ นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั่งรับประทานอาหารในร้านก๋วยจั๊บ ใกล้โรบินสันสีลม หลังเดินทางกลับจากการชุมนุมต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมของพรรคประชาธิปัตย์ที่ สามเสน และได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

นายพัสณชได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Noch Hautavanija" ระบุว่า ถูกคนร้ายตีศีรษะ 3 ครั้ง บริเวณใต้ตาขวา หลังหัวซ้าย และที่ ตาอีก 1 ครั้ง โดยหลังก่อเหตุผู้เห็นเหตุการณ์ได้พยายามช่วยจับคนร้าย แต่คนร้ายได้ขึ้นรถยนต์โตโยต้า สีทอง ทะเบียน กข5272 หลบหนีไป

"รพ.จุฬาตอนนี้โอเคครับ เพราะ ไม่ได้เป็นอะไรมาก พื้นที่ตำรวจดูแลคือ สน.บางรัก โดนแค่นี้สบาย สู้เต็มที่อยู่แล้ว พรุ่งนี้เจอกันที่สามเสน เหมือนเดิมนะครับ"นายพัสณชระบุ

ต่อมา นายพัสณช ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางรัก โดยระบุว่า หลังจากร่วมชุมนุมที่เวทีพรรคประชาธิปปัตย์ ได้ออกมาทานอาหารกับเพื่อนที่ร้าน อาหารริมถนนสีลม เมื่อเวลาประมาณ 3.45 น. ขณะนั่งหันหลังให้ถนนได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คนเข้ามาทำร้ายโดยใช้ของแข็งตีที่ศีรษะ และที่ตาซ้ายและขวา จนเป็นบาดแผลฉีกขาด 5 แผล และทำให้มีเพื่อนได้รับบาดเจ็บ 1 คน พยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า หลังคนร้ายก่อเหตุเสร็จได้หลบหนีขึ้นรถยนต์โตโยต้า สีทอง ทะเบียน กข 5272 ยังไม่ทราบหมวดจังหวัด ซึ่งรถคันนี้ได้จอดรออยู่สักพักหนึ่งก่อนคนร้ายลงมาก่อเหตุ จากนั้นได้เข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ แพทย์เย็บแผลจำนวน 20 เข็ม โดยคาดว่าอาวุธที่ใช้เป็นสนับมือ และคาดว่าสาเหตุการลอบทำร้ายในครั้งนี้มาจากการเมือง เนื่องจากไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งส่วนตัวกับใคร มีเพียงเรื่องการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการคัดค้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมบนเฟซบุ๊ก

ด้าน พ.ต.อ.ธัชพล  บุญนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรัก เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ และตรวจสอบทะเบียนรถต้องสงสัยที่พยานระบุถึง

 

ข่าวอื่นๆ