ตร.ในจดหมายยันปรารถนาดีกับเอ็กซ์

วันที่ 24 ต.ค. 2556 เวลา 19:08 น.
ตร.ในจดหมายยันปรารถนาดีกับเอ็กซ์
"พ.ต.ท."ในจดหมาย"จักรกฤษณ์"ยืนยันปรารถนาดีกับเอ็กซ์ ระบุพยายามพาไปบำบัดเพราะมีอาการทางจิต เผยเจ้าตัวได้เคยโทรมาขอโทษแล้ว

พ.ต.ท. รัฐวิทย์  แสนทวีสุข ช่วยราชการสำนักงาน ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้นมนุษย์ นายตำรวจที่ถูกพาดพิงกรณี นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม  อดีตนักกีฬามือปืนทีมชาติไทย ได้เขียนจนหมายระบายความรู้สึกในทำนองที่ พ.ต.ท.รัฐวิทย์ หวังฮุบสมบัติ ได้ออกมาเปิดเผยว่า รู้จักกับเอ็กซ์มาประมาณ 6 ปีแล้ว เนื่องจากภรรยาของตนกับ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของเอ็กซ์ เคยสนิทกันมาก่อน  หลังจากนั้นต่อมาก็คบหากินเที่ยวด้วยกัน จนเกิดความสนิทสนม  เวลาเขามีปัญหาอะไรก็มักโทรศัพท์มาปรึกษาตลอดทุกเรื่อง จนรู้ว่าเอ็กซ์มีอาการทางจิต เป็นบุคคลสองบุคลิกภาพ หรือที่เรียกกันว่า “โพลา”

พ.ต.ท.รัฐวิทย์ กล่าวว่า เรื่องในจดหมายเป็นเพราะตนหลอกพาเขาไปบำบัด และจับกุมคนที่นำยาเสพติดมาส่งให้เขา ที่ทำลงไปก็เพราะความปรารถนาดี เพราะที่จริงแล้วก็ไม่อยากยุ่งกับเรื่องของครอบครัวคนอื่น  แต่ที่ทำลงไปก็เพราะความสงสารเอ็กซ์ และภรรยาเขา  ล่าสุดตอนที่เอ็กซ์ติดคุกยังไปหาทนาย และนำโฉนดบ้านไปเป็นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัว  แต่เขาปฎิเสธ และด่าตน หลังจากเขาออกมาจากคุกไม่นาน เมื่อเขาทราบความจริง จึงสำนึกผิดและให้เลขา ฯ ส่วนตัวโทรมาหาบอกว่าจะมากราบขอโทษ แต่ตนปฏิเสธไป บอกว่ายกโทษให้ แต่ไม่ต้องมากราบขอโทษดีกว่า หลังจากนั้นไม่นานก็มาทราบข่าวว่าเขาถูกยิงดังกล่าว 

"หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้เรียกผมไปสอบถามข้อเท็จจริง  ซึ่งผมก็เล่าให้ท่านฟังถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร   ร่วมทั้งเรื่องที่เขาคิดว่าผมไปเป็นกิ๊กกับภรรยาเขา และหวังฮุบสมบัติ นั้น ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นเพราะอะไร"พ.ต.ท.รัฐวิทย์ กล่าว

วันเดียวกันที่วัดพระศรีมหาธาตุ ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายจักรกฤษณ์ โดยมีบรรดาญาติมิตรและเพื่อนของ เอ็กซ์ ได้มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โดยมีรัรมว.กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษต์ได้มาร่วมเป็นประธานในพิธี

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต