ยิงกำนันดังหลาน"องอาจ"ปางตาย

วันที่ 08 ก.ย. 2556 เวลา 08:15 น.
ยิงกำนันดังหลาน"องอาจ"ปางตาย
มือปืนซิ่งจยย. ดักยิงกำนันคนดัง ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลานชาย องอาจ  ส.ปชป. ปางตาย คาดปมชิงตำแหน่งผู้นำท้องถิ่น

เมื่อเวลา 00.10 น.( 8ก.ย.)  ร.ต.อ.อาทิตย์  ศรีปราชญ์ ร้อยเวรฯสภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งเหตุจากนายเสนาะ  คล้ามไพบูลย์ อายุ 76 ปีเลขที่ 19/1 หมู่ 8 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ว่านายสายหยุด  คล้ามไพบูลย์ อายุ 46 ปี กำนัน ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นหลานชายตนเองและยังเป็นหลานชายของนายองอาจ  คล้ามไพบูลย์ สส.พรรคประชาธิปัตย์ กรุงเทพมหานคร ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะ ใช้ปืนไม่ทราบชนิดดักยิงใส่รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4ประตูสีขาวหมายเลขทะเบียน กค 4064 นครนายก  ของนายสายหยุด กระสุนทะลุกระจกรถเข้าทางฝั่งที่นั่งคนขับถูกนายสายหยุด รวม 3 นัดที่บริเวณไหล่ขวา 1 นัด  เหนือข้อศอกขวา 1 นัด และหน้าท้องอีก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส   ที่เกิดเหตุถนนในหมู่บ้าน (บ้านโคกขี้เหล็ก –บ้านหอย )หมู่ 8 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี   เพื่อนบ้านและญาติได้นำส่ง รพ.ประจันตคามก่อนหน้าและได้ส่งต่อที่ห้องฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรเนื่องจากเลือดตกในขณะนี้  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถปิ๊กอัพที่ถูกยิง จอดอยู่ริมถนน ซึ่งเป็นหน้าบ้านร้อยตรีสมพงษ์   ไกรลาศ เลขที่ 146 หมู่ 8 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  พบรอยกระสุนเข้ากระจกและประตูฝั่งที่นั่งคนขับประมาณ 6 นัด  สภาพกระจกแตกครึ่งบาน ที่ประตูและที่นั่งคนขับพบมีรอยเลือดผู้บาดเจ็บไหลยาวเป็นทาง  ตรวจสอบพบหัวกระสุนปืนชนิด.38 ตกอยู่รวม 2 หัวได้เก็บรวมรวมไว้  และตรวจสอบพื้นที่บริเวณโดยรอบหาร่องรอยคนร้ายและหลักฐานเพิ่มเติม

ร.ต.อ.อาทิตย์  กล่าวว่า  สอบสวนเบื้องต้นร้อยตรีสมพงษ์   ไกรลาศ  กล่าวว่าได้ยินเสียงปืนยิงรัวหลายนัด ได้แหวกม่านโผล่ออกดูพบนายสายหยุด กำนัน ต.บ้านหอย ถือปืนพกเดินมาหน้าบ้านร้องเรียกขอความช่วยเหลือและแจ้งว่าถูกยิง และได้ฝากปืนพกไว้พร้อมขอให้นำส่ง รพ.ประจันตคาม แต่ได้ฟุบสลบไปก่อน  เบื้องต้นได้ช่วยเหลือรีบนำส่ง รพ.ประจันตคาม และส่งต่อ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร  ส่วนคนร้ายไม่ทราบจำนวน หลังมีการยิงกัน   คาดว่าถูกผู้บาดเจ็บยิงตอบโต้ได้ยินเสียงรถ จยย.ขับขี่หลบหนีไปตามถนนสายประจันตคาม –ศรีมหาโพธิท่ามกลางความมืด

ด้านนายเสนาะ   คล้ามไพบูลย์ อายุ 76 ปี  กล่าวว่า  นายสายหยุดซึ่งเป็นกำนันตำบลบ้านหอยได้ไปร่วมงานศพเพื่อบ้านที่วัดเกาะมะไฟ ขณะกลับบ้านก่อนถึงหน้าบ้าน200  เมตรคนร้ายได้ดักซุ่มใช้ปืนไม่ทราบขนาดและชนิดยิงใส่ ตนเองที่ขับขี่ตามหลังมา  และเพื่อนบ้าน  บ้านที่รถจอดหลังถูกยิงได้รีบช่วยกันนำส่ง รพ.ประจันตคาม

ด้านนางกฤษณา    คล้ามไพบูลย์ อายุ 41 ปี ภรรยานายสายหยุดกล่าวว่า  สามีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เป็นกำนัน ต.บ้านหอยได้เพียง 1ปีเศษ   ไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง   ในเบื้องต้นนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ และก่อนหน้าที่มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านหอย(อบต.)ที่มีคู่แข่ง 2 คน  ไม่ได้เป็นหัวคะแนนหรือช่วยเหลือใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม  เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้การเปิดเผยข้อมูลใด ๆอ้างเพื่อรักษารูปคดี   แต่ตั้งประเด็นการซุ่มยิงว่ามาจากตำแหน่งกำนัน   หรือการที่มีการชนะการเลือกตั้งกันเพียง 1 คะแนน ของการเลือกตั้งนายก อบต.บ้านหอยที่ผ่านมา  ซึ่งจะได้หาสาเหตุต่อไป