เปาหนอมโดนลอบยิงเจ็บสาหัส

วันที่ 04 ก.ย. 2556 เวลา 09:59 น.
เปาหนอมโดนลอบยิงเจ็บสาหัส
ผู้ตัดสินชื่อดังไทยลีก "ถนอม บริคุต" ถูกลอบยิง สาหัส นำตัวส่ง รพ.รามคำแหง

เมื่อเวลา 05.45 น. วันนี้ นายถนอม บริคุต ผู้ตัดสินชื่อดังของไทย ถูกคนร้ายลอบยิงที่หน้าอาคาร 300 เตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในระหว่างเดินทางไปทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้ตัดสินที่สนามซ้อม กกท.1 โดยถูกยิงที่บริเวณข้างลำตัวจำนวน 2 นัด และบริเวณแขนอีกจำนวน 1 นัด รวมเป็น 3 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้นำตัวส่งโรงพยาบาลรามคำแหงเพื่อทำการรักษาเป็นการด่วน

ทั้งนี้ เปาถนอม เป็นหนึ่งในผู้ตัดสิน ระดับไทยพรีเมียร์ลีก ที่ถูกแฟนบอลของหลายสโมสร วิพากษ์วิจารณ์ในการทำหน้าที่มากที่สุด และเป็นผู้นำของการ์ด ในการพยายามขัดขวางสโมสรสมาชิก ที่ไม่มีหนังสือมอบอำนาจของสมาคมฯ เข้าร่วมประชุมใหญ่ ลงมติรับรองธรรมนูญใหม่ของฟีฟ่า เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.ท.โกเมน สุภาพ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์พบว่า คนร้ายมี 2 คน สวมหมวกกันน็อค ขับขี่รถจักรยานยนต์ซีบีอาร์ โดยจงใจใช้ปืนยิงใส่นายถนอม ทั้งหมด 4 นัด แต่กระสุนถูกนายถนอม 2 นัด บริเวณข้อศอกขวาและลำตัวด้านขวา จนได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรามคำแหง ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุที่ก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ คาดว่าเป็นปืนขนาด .38 มม. สำหรับการสอบปากคำต้องรอให้นายถนอมมีอาการดีขึ้น และพักฟื้น ก่อนที่จะเข้าไปสอบปากคำได้ โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

บทความแนะนำ