ยึดรถหรูนำเข้าจากมาเลย์-สิงคโปร์เฉียด200คัน

  • วันที่ 22 มิ.ย. 2556 เวลา 16:24 น.

ยึดรถหรูนำเข้าจากมาเลย์-สิงคโปร์เฉียด200คัน

ศุลกากรสะเดาตรวจสอบรถนำเข้าผิดกฎหมายเกือบ200 คันพบมาจากประเทศมาเลย์-สิงคโปร์ บางคันติดโลโก้ผ่านเข้า-ออกพระราชวังในมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายศิวกฤษฏิ์  เจนวิพิชย์ รองนายด่านศุลกากรสะเดา จ.สงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสะเดาตรวจสอบรถหรูและรถยนต์ผิดกฏหมายที่ลักลอบนำเข้ามาทางด่านพรมแดนอำเภอสะเดา จ.สงขลา ทั้งสองแห่งทั้งด่านพรมแดนสะเดาและด่านปาดังเบซาร์ ที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ในรอบหลายปีที่ผ่านมาเกือบ200 คัน

จากการตรวจสอบพบว่ารถทั้งหมดนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์มีทั้งรถที่ถูกขโมยมา และรถที่เจ้าของหรือบริษัทรถเช่าขับเข้ามาขายเองและกลับไปแจ้งหายเพื่อหวังเงินประกัน และในจำนวนนี้ยังพบรถหรูบางคันที่มีการติดโลโก้ผ่านเข้าออกพระราชวังของราชวงศ์มาเลเซีย ไว้หน้ารถเพื่อง่ายต่อการเดินทางผ่านด่านทั้งฝั่งมาเลเซียและฝั่งไทย แต่เมื่อมีการตรวจสอบพบว่าเอกสารบกพร่องและเจ้าของรถไม่ได้นำหลักฐานตัวจริงมาแสดง ทางเจ้าหน้าที่ศุลกากรจึงต้องอายัดไว้และเมื่อเลยกำหนดเวลาก็ยึดไว้เป็นของแผ่นดิน

นายศิวกฤษฏิ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดาได้ตรวจยึดและจับกุมรถผิดกฏหมายอย่างต่อเนื่องซึ่งมีความพยายามลักลอบนำเข้ามาในรูปแบบต่างๆแม้แต่ติดโลโก้ของพระราชวังมาเลเซีย รวมทั้งปรับวิธีการในการขายทอดตลาดให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันการฮั้วระหว่างกลุ่มผู้ค้ารถหรูกับเจ้าหน้าที่ในลักษณะที่นำรถเข้ามาและยอมให้จับกุมและประมูลไปในราคาต่ำ

 

ข่าวอื่นๆ