ตร.ปทุมทลายบ่อนไก่เจออาวุธเพียบ

วันที่ 18 พ.ค. 2556 เวลา 22:04 น.
ตร.ปทุมทลายบ่อนไก่เจออาวุธเพียบ
ตำรวจปทุมฯ ปฏิบัติการสายฟ้าแลบ บุกตรวจบ่อนไก่ค้นรถเซียนไก่กว่า 200 คัน เจออาวุธปืนเพียบ

พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ต.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศษ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง กว่า 100 คน บุกเข้าตรวจค้นรถยนต์ ที่ลานจอดรถสนามชนไก่ภูมิไพลิน คลองสี่ เลขที่ 42/6  หมู่ 6 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และตรวจค้นเซียนไก่ชนภายในสังเวียนกว่า 1,000 คน เพื่อตรวจค้นอาวุธ ตามนโยบายปราบปรามเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ จากการตรวจสอบ ทราบว่า บ่อนไก่ดังกล่าวเป็นของนายภาคภูมิ ราชกิจ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/62 หมู่ 1 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอเข้าตรวจค้นรถยนต์ที่มาจอดบริเวณลานจอดรถ กว่า 200 คัน เพื่อขอตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย โดยสามารถตรวจค้นอาวุธปืนได้ รวม 10 กระบอก เป็นอาวุธปืนพกสั้น 8 กระบอก อาวุธปืนยาว 2 กระบอก เครื่องกระสุนกว่า 100 นัด และซองปืน ที่ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ ควบคุมเจ้าของอาวุธปืน จำนวน 8 ราย จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

และการตรวจค้นในรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแมกซ์ สีเทาสี่ประตู หมายเลขทะเบียน ฏก-6275 กทม. ที่จอดอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้าสนามชนไก่ ซึ่งเป็นของนายสุพัฒน์ หรือ เบนซ์  ศิลารัตน์ อายุ  32 ปี  แฝดพี่น้องที่ร่วมกันก่อเหตุร่วมกันทำร้ายร่างกายนายวรเจตน์  ภาคีรัตน์ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรเร่งด่วน ของสภ.คูคต เมื่อช่วง สงกรานต์ ที่ผ่านมา  พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด.45มม.พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง อยู่ภายในช่องเก็บของหน้ารถเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึด นอกจากนี้ยังตรวจค้นรถยนต์พบว่า รถยนต์กะบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน สต 6385 กทม. ตรวจสอบพบว่าแผ่นป้ายทะเบียนไม่ตรงกับยี่ห้อรถ จึงประกาศเพื่อหาเจ้าของรถแต่ไม่พบตัว จึงตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบเช่นกัน

ด้าน พ.ต.อ.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่า จากการตรวจค้นและเข้าจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำตามนโยบายของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่มอบหมาย เนื่องจากเป็นการตรวจค้นเพื่อป้องกันและปรามปรามเหตุอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพราะอาวุธปืนส่วนใหญ่จะนำมาก่อเหตุ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ที่มีการรวมกลุ่มกันจำนวนมาก จึงเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรมได้ง่าย ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นสนามชนไก่