สาวแม็กซิมโผล่พบปปส.แจงคลิปฉาว

วันที่ 04 พ.ค. 2556 เวลา 13:13 น.
สาวแม็กซิมโผล่พบปปส.แจงคลิปฉาว
"ร็อคซี่ แม็กซิม" เจ้าของคลิปฉาวสอนเด็กเสพยา พบ "เลขา ปปส. " เสียใจต่อเหตุการณ์ รับเคยเสพแต่เลิกมา 6 ปีแล้ว ด้าน พงศพัศ สั่ง ส่งเด็กตรวจสารเสพติด-พาเจ้าตัวบำบัด

น.ส.ขวัญใจ เข็มประดับ หรือ ร็อคซี่ แม็กซิม เจ้าของคลิปสอนเด็กดมยาเค ที่เผยแพร่ในยูทูป เข้าพบ พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ เลขา ป.ป.ส. โดย น.ส.ขวัญใจ ยอมรับว่า เป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวจริง ซึ่งทำไปด้วยความคึกคะนอง แต่ยืนยันว่า ผงสีขาวที่ปรากฏในคลิปไม่ใช่ยาเค เป็นเพียงผงแป้ง รวมถึงไม่ใช่คนโพสต์คลิปดังกล่าวลงเว็ปไซต์ยูทูบจนเป็นที่แพร่หลาย และเชื่อว่าถูกกลั่นแกล้งส่วนเด็กที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นลูกของเพื่อน ซึ่งตอนถ่ายคลิปแม่เด็กก็อยู่ในห้องด้วย

ทั้งนี้ ยืนยันเลิกยาเสพติดมาแล้วกว่า 6 ปี เหตุการณ์ดังกล่าวให้ตนถูกตัดสิทธิจากการประกวดนางแบบแม็กซิม สำหรับภาพถ่ายคู่กับแอล โอรส ยืนยันไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ขอถ่ายภาพคู่เนื่องจากเป็นคนดังในโลกออนไลน์

ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ  กล่าวว่า ได้ติดต่อกับแม่ของเด็กที่อยู่ในคลิป โดยนำเด็กตรวจร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งปกติสารเสพติดจะอยู่ในร่างกาย 2 ถึง 3 วันเท่านั้น แต่สามารถตรวจเส้นผมได้ ว่ามีสารเสพติดหรือไม่ นอกจากนี้จะขอดูความพร้อมของพ่อแม่ในการเลี้ยงดู เบื้องต้นประสานกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ดูแล ส่วน น.ส.ขวัญใจ เป็นผู้ใช้ยาเสพติด โดยทาง ป.ป.ส. จะได้ประสานกับสถาบันธัญญารักษ์ เพื่อนำน.ส.ขวัญใจ เข้าบำบัดรักษาและฟื้นฟูในฐานะผู้ป่วย

ด้าน พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)กล่าวว่า แม้นางแบบสาวจะยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้โพสต์คลิป แต่ในข้อเท็จจริงพบว่า นางแบบสาวปรากฏตัวอยู่ในคลิป จึงจำเป็นต้องเชิญตัวมาสอบสวน ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00 น. ที่ บก.ปอท. รวมไปถึง เจ้าหน้าที่จะต้องทำการพิสูจน์ทราบต่อไปว่า ใครเป็นผู้นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ ทั้งในเฟซบุ๊ก และยูทูป เพราะถือว่ามีความผิดตามมาตรา 14 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

ขณะที่ พล.ต.ต.พิสิษฐ์ ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ทาง ปอท. ได้ไล่ปิดและลบคลิปดังกล่าวเรื่อยมา ซึ่งจากนี้ไปหากมีผู้ส่งต่อ กดไลค์ กดแชร์ หรืออัปโหลดคลิปเพิ่มขึ้น ก็จะถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ด้วยเช่นกัน