รวบพ่อค้าสั่งซื้อยาบ้าผ่านแอพ LINE

วันที่ 09 มี.ค. 2556 เวลา 19:38 น.
รวบพ่อค้าสั่งซื้อยาบ้าผ่านแอพ LINE
ตำรวจสืบสวนบางพลี บุกจับเอเยนต์ ค้ายาบ้า สั่งซื้อผ่านทาง "LINE" พบหลักฐานสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง

พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจสภ.บางพลี เข้าตรวจสอบบ้านเช่า บ้านไม้สองชั้น เลขที่ 50/10 ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางพลี  หลังทราบว่า มีเอเยนต์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าพักอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังกว่า 20 นาย เข้าปิดล้อม ขณะที่ตำรวจส่วนหนึ่เข้าทางประตูทางด้านหน้าอย่างรวดเร็ว พบชาย 2 คน กำลังนั่งล้อมวงเสพยาบ้า จึงควบคุมตัว

สอบสวนทราบชื่อ คือ นายสุเทพ สืบเชื้อ อายุ 32 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 26 ม.7 แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. เป็นเจ้าของบ้าน และ นายทองยอด จันทร์แดง อายุ 32 ปี พนักงานขับรถทัวร์บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมของกลาง ยาบ้าบรรจุห่อ 16 เม็ด  ยาบ้า 3 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงของนายทองยอด อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด เงินสดธนบัตรชนิดต่างๆห่อถุงพลาสติก รวม 17,890 บาท

นอกจากนี้ ยังมีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง โดยหน้าจอยังเปิดระบบแอพลิเคชั่น "LINE" มีข้อความสนทนาว่า " เพิ่มเป็น 3 ชุด ต่องวด งวดละ 18,000 บาท " เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมของกลางสอบสวน

นายสุเทพ ให้การว่า ในวงการค้ายาบ้า มีชื่อฉายาว่า อ้วน-กวนอิม เพราะเคยโดนจับในคดีจำหน่ายยาบ้า เมื่อปี 2550 ก่อนได้รับการอภัยโทษออกมาเมื่อปลายปี 2555 ก็ได้มาพักอยู่กับแฟนสาวที่บ้านหลังเกิดเหตุ จากนั้นแฟนสาวได้ซื้อโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน แล้วสอนวิธีการใช้ระบบเฟสบุ๊ก และแอพลิเคชั่น “LINE” ในการติดต่อกลุ่มเพื่อนในเครือข่าย พร้อมสั่งยาบ้ามาเพื่อจำหน่ายและเสพ ก่อนเกิดเหตุอยู่ระหว่างติดต่อสั่งซื้อยาบ้าและรอเอเยนต์นำมาส่ง แต่มาโดนจับกุมเสียก่อน

ด้านพ.ต.ต.ภูวนาท แก่นจันทร์ สว.สส. กล่าวว่า นายอ้วน ก็ให้การรับสารภาพว่า จำหน่ายยาบ้าจริงโดยใช้วิธีการสั่งซื้อ โดยระบบไลน์ จากโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ได้มีการบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อในเครื่องโทรศัพท์ของนายอ้วน เพื่อนำไปสู่การขยายผลจับกุมเอเยนต์รายใหญ่ ต่อไป