รถตู้ชนป้ายบอกทางไฟคลอกตาย 7 ราย

วันที่ 02 มี.ค. 2556 เวลา 10:35 น.
รถตู้ชนป้ายบอกทางไฟคลอกตาย 7 ราย
รถตู้โดยสารสายกทม.-มาบตาพุด ชนป้ายบอกทาง ตกร่องกลางถนน ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้ ใกล้ สนามพีระเซอร์กิต ตาย 7 คน

เมื่อเวลา 08.20 น. เกิดอุบัติเหตุสยองเป็นรถตู้โดยสารกรุงเทพ-มาบตาพุด หมายเลขข้างรถ 50 ทะเบียน 10-3101 ระยอง เสียหลักพุ่งชนป้ายบอกทาง แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ โดยเหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 36 บริเวณหน้าสนามพีระเซอร์กิต อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  จากการตรวจสอบพบเป็นรถตู้โดยสารสาธารณะสีขาวคาดฟ้า วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-มาบตาพุด-ระยอง หมายเลขทะเบียน 10-3101 ระยอง สภาพไฟไหม้ทั้งคัน จอดหัวทิ่มล่องกลางถนน ภายในพบศพผู้เสียชีวิตตามเบาะนั่งผู้โดยสารถูกไฟคลอกไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกกองมาทับรวมกันเป็นที่น่าหดหู่ รวมทั้งหมด 7 ศพ เป็นผู้หญิง 5 คน และเป็นผู้ชาย 2 คน โดยมีเด็กอายุ 1ขวบ และ 7 ขวบ รวมอยู่ด้วย 2 ศพ

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อ นายชูชาติ โพธิชัย อายุ 50 ปี ซึ่งคาดว่าเป็นคนขับอาการสาหัส น.ส.อรุณศรี ไกรสิทธิ์ อายุ 41 ปี และนางศรีไพ เสมสุกใส  อายุ 56 ปี ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวรับผู้โดยสารจากกรุงเทพมาส่งผู้โดยสารที่ระยอง จำนวน 9 คน รวมคนขับเป็น 10 คน วิ่งมาด้วยความเร็ว มาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน แล้วรถจึงเสียหลักไปชนเสาป้ายสัญญาลักษณ์บอกทางบริเวณล่องกลางถนนอย่างแรง ประกอบกับรถตู้คันดังกล่าวติดตั้งแก๊สเอ็นจีวีจึงทำให้เกิดระเบิดไฟลุกท่วม คลอกผู้โดยสารตายในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้ง นายชูชาติที่คาดว่าเป็นคนขับรถ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต