ไฟไหม้รถตู้โดยสารวอดโชคดีไร้เจ็บ

วันที่ 12 ก.พ. 2556 เวลา 17:56 น.
ไฟไหม้รถตู้โดยสารวอดโชคดีไร้เจ็บ
รถตู้โดยสารติดก๊าซเอ็นจีวีเกิดเพลิงไหม้เสียหายทั้งคันคาดสายไฟในห้องเครื่องเกิดลัดวงจรโชคดีไร้เจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.ประตู น้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถตู้โดยสาร บริเวณ ถนนพหลโยธิน ขาเข้ากทม. หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากเทศบาลนครเมืองรังสิต ช่วยระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสาร 12 ที่นั่ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว จอดอยู่ริมทางคู่ขนานเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้เร่งใช้น้ำฉีดเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามติดบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ด้าน นายธนกฤต   เงินพจน์ด้วง อายุ 29 ปี คนขับรถตู้ กล่าวว่า ขับรถตู้มาจาก จ.นนทบุรี เพื่อจะไปรับลูกค้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ขณะขับรถมาเกิดควันออกมาจากห้องเครื่องยนต์ด้านหน้า ด้วยความตกใจจึงจอดรถริมถนน จากนั้นเพลิงก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบหนีออกมาเนื่องจากรถติดก๊าซเอ็นจีวีจึงกลัวว่าจะเกิดระเบิดขึ้น

ขณะที่จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่า ต้นเพลิงมาจากห้องเครื่องยนต์ โดยสาเหตุอาจเกิดจากสายไฟในห้องเครื่องเกิดลัดวงจรจนทำให้เกิดประกายไฟและลุกไหม้ขึ้น และเจ้าของรถตู้ไม่มีถังดับเพลิงไว้ภายในรถ จึงควบคุมเพลิงไม่ทัน

ทั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วย จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

บทความแนะนำ