ตื่นตา!เด็กแห่ดูเครื่องบินรบกองทัพอากาศ

วันที่ 12 ม.ค. 2556 เวลา 18:03 น.
ตื่นตา!เด็กแห่ดูเครื่องบินรบกองทัพอากาศ
พ่อแม่ผู้ปกครองพาเด็กเข้าร่วมงานวันเด็กที่กองทัพอากาศ ชมเครื่องบินรบ ดูการแสดงบินผาดแผลงคึกคักเหมือนทุกปี

ที่ลานจอดฝูงบิน 603 กองบิน 6 ถนนพหลโยธิน พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 ของกองทัพอากาศ โดยมีเหล่านายทหารอากาศและแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมทั้งประชาชนที่สนใจเข้ามาร่วมงานในพิธีกันอย่างคับคั่ง นอกจากนี้พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง พร้อมเหล่าแม่บ้านทหารอากาศได้แจกจ่ายอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กๆ และถ่ายรูปหมู่โดยมีการบินปล่อยควันสีเป็นรูปธงชาติของเครื่องบินเอยู 23 เอ จำนวน 3 ลำ

ภายในงานได้แบ่งการแสดงเป็นช่วงเช้าและบ่าย โดยแต่ล่ะช่วงจะมีการบินผาดแผลงโชว์ของเครื่องบิน เอฟ-16 และการแสดงสมรรถนะของเครื่องบินกริพเพน พร้อมทั้งการแสดงการบินโจมตีของเครื่องบิน เอฟ-5 การโดดร่มเหินเวลาจากเครื่องบิน ซี-130 การแสดงบินโจมตีทางอากาศของเครื่องบิน แอล-39 การแสดงบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์ยูเอช-1เอช และการแสดงอาวุธประกอบดนตรี หรือแฟนซี ดริลล์ของนักเรียนนายเรืออากาศ

นอกจากนี้กองทัพอากาศยังเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมขึ้นบินชมภูมิประเทศโดยเครื่องบิน ซี-130 โดยจะคัดเลือกจากเด็กที่ร่วมกิจกรรมตอบคำถามของกองทัพอากาศ และเด็กนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกจากสถาบันการศึกษาต่างๆ โดยจะแบ่งเป็น 2 รอบ คือเวลา 10.40 น. และเวลา 13.10 น. และในปีนี้กองทัพอากาศได้จัดเครื่องบินที่เข้าประจำการทั้งหมด 16 แบบ และเครื่องบินโบราณ 4 แบบจากมูลนิธิอนุรักษ์และพัฒนาอากาศยานไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มาจัดแสดงและโชว์การบินด้วย และภายในงานได้มีการแสดงความสามารถของเด็กๆและการแจกของรางวัลตามบูธต่างๆ ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

บทความแนะนำ