เมล์สาย13ตกหลุมถนนทรุดแยกเพลินจิต

วันที่ 01 ม.ค. 2556 เวลา 15:05 น.
เมล์สาย13ตกหลุมถนนทรุดแยกเพลินจิต
รถเมล์สาย13 ตกหลุมถนนทรุดใกล้แยกเพลินจิต โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ การประปาเร่งซ่อม

เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ต.มาโนช สุขโชติ รอง สว.จร. สน.ลุมพินี  ได้รับแจ้งเหตุถนนทรุดตัวโดยมีรถประจำทางตกหลุม บริเวณด้านข้างอาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานเพลินจิต ถนนวิทยุขาเข้า ก่อนถึงแยกเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จึงไปตรวจสอบพร้อมประสานรถยก ขสมก. และเจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ที่เกิดเหตุเป็นพื้นผิวถนน 5 เลน บริเวณเลนซ้ายสุด พบรถประจำทาง ขสมก.สาย 13 วิ่งระหว่างคลองเตย-ห้วยขวาง  ยี่ห้อมิสซูบิชิ สีครีมแดง หมายเลขทะเบียน 11-9379 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 4-80369 จอดอยู่สภาพบริเวณล้อหลังทั้ง 2 ข้าง ตกหล่มลงไปในร่องถนนซึ่งได้ทรุดตัวลง โดยเป็นหลุมกว้างประมาณ 1 เมตร ยาว 3 เมตร และลึกกว่า 1 เมตร ทำให้รถไม่สามารถขยับได้  ซึ่งภายในรถมีผู้โดยสารกว่า 10 ราย  แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดต่อรถยกจากศูนย์ซ่อมเร่งด่วน ขสมก.และหน่วยช่างของการประปานครหลวง มาช่วยกันลากรถขึ้นจากหล่ม จากนั้นจะทำการเร่งซ่อมแซมสภาพถนนให้สมบูรณ์ก่อนจะถึงวันพรุ่งนี้ (2 ม.ค.)

จากการสอบถาม นายชูศิลป์ ถิ่นจันทร์ อายุ 44 ปี โชเฟอร์รถคันดังกล่าว เผยว่า ก่อนเกิดเหตุวิ่งรถออกจากอู่คลองเตย โดยได้รับผู้โดยสารระหว่างทางประมาณ 10 คน เพื่อจะมุ่งหน้าไปย่านห้วยขวาง ขณะที่รถขับผ่านจุดดังกล่าวก่อนถึงแยกเพลินจิตเพียง 10 เมตรทันใดนั้น ก็ได้ยินเสียงพื้นถนนแตกดังสนั่นจากนั้นล้อหลังทั้ง 2 ข้าง ก็ติดหล่มทีแรกตนนึกว่ารถตกหลุมธรรมดา เลยพยายามเร่งเครื่องให้พ้นแต่ไม่สามารถเดินหน้าหรือถอยหลังได้ จึงลงไปตรวจสอบพบว่าเป็นเหตุถนนทรุด จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสาน ขสมก.ต้นสังกัดให้ทราบเพื่อหาทางแก้ปัญหา

ด้านนายสำเริง ทองศิริ อายุ 47 ปี ตำแหน่งนายช่าง3 การประปานครหลวง สาขาแม้นศรี ซึ่งเดินทางมาพร้อมหน่วยซ่อม เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบปัญหาท่อประปาพีวีซี พลาสติก ขนาด 12 นิ้ว หรือ 300 ซีซี แตกอยู่ใต้พื้นถนน ซึ่งท่อดังกล่าวเป็นท่อที่วางมาได้ประมาณ 5-6 ปีแล้ว หลังจากนี้จะต้องทำการปิดวาล์วน้ำและเร่งทำการสูบน้ำที่ขังอยู่ในหลุมออกให้หมด ก่อนทำการซ่อมแซมท่อจุดที่เกิดปัญหาและรีบนำหินกรวดมาถมทับเพื่อให้ถนนพร้อมใช้งานคาดว่าทุกอย่างจะเสร็จเรียบร้อยภายในช่วงเย็น

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์@ballytien