จับม้งขนเฮโรอีน 11 กก.ขนภาคเหนือขายกทม.

วันที่ 30 พ.ย. 2555 เวลา 14:21 น.
จับม้งขนเฮโรอีน 11 กก.ขนภาคเหนือขายกทม.
ปส. จับ 4 ชาวม้ง ลักลอบขนเฮโรอีน 11 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท จากภาคเหนือ ขายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รับทำมาแล้วหลายครั้ง

พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุม นายวีระ อาชีวพฤกษากิจ อายุ 27 ปี นายจิ แซ่ม้า อายุ 29 ปี และ นายพัทธวิศ ท้าววัฒนากุล อายุ 19 ปี และ เยาชน 1 คน พร้อมของกลาง เฮโรฮีน 30 แท่งน้ำหนัก 11 กิโลกรัม รถยนต์กระบะ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ และเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปั้มแก๊ส ในอำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก และ บริเวณบ้านดอยคำ-ถนนพหลโยธิน อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง หลังตำรวจสืบทราบว่าจะมีกลุ่มชาวม้ง คือนายวีระ และ นายต้นอายุ 14 ปี จะลำเลียงเฮโรอีน จากจังหวัดตาก ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาไหวตัว นำรถไปจอดทิ้งไว้ในปั้มแก๊ส ในจังหวัดตาก แล้วหลบหนีแต่ตำรวจก็สามารถจับกุมไว้ได้พร้อมของกลาง ก่อนขยายผลไปจับกุม นายจิ และ นายพัทธวิศ ซึ่งเตรียมมารับของกลางลำเลียงต่อมายังภาคกลางไว้ได้ 

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดรับมาจาก ชาวเขาเผ่าม้ง เพื่อไปส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพ โดยได้รับค่าจ้างครังนี้ 4-5 แสนบาท และทำมาแล้วหลายครั้ง