ตำรวจสงขลาค้น3จุดล่ามือปืนยิงพีระ

  • วันที่ 18 พ.ย. 2555 เวลา 12:46 น.

ตำรวจสงขลาค้นพื้นที่เป้าหมาย3จุดคลี่คลายคดียิงนายกเล็กสงขลา เร่งตามล่าตัวนิวัฒน์มือปืนที่ยังหลบหนี

วันนี้(18พ.ย.55) เมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสงขลา สนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 9 นำหมายศาลเข้าตรวจค้น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะอาวุธปืนที่คนร้ายใช้สังหาร นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา

การจู่โจมเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย แบบปูพรมทั้ง 3 จุด ใน อ.สทิงพระ อ.ระโนด จ.สงขลา และอีก 1 จุด ใน อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง          ที่อำเภอสทิงพระ ตำรวจสืบทราบว่า หลังก่อเหตุยิงนายพีระ นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว มือปืนที่ยังหลบหนีหมายจับ ได้เดินทางไปหาน้องชายของนายทวีรัตน์ จันทจิตร กำนัน ต.บ่อแดง ซึ่งได้รับรางวัลกำนันยอดเยี่ยมเมื่อปีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายทวีรัตน์ อย่างละเอียด พบอาวุธปืนเอ็ม 16 ปืนขนาดจุด 22 ปืนพกสิ้นขนาด 11 มิลลิเมตร และปืนพกสั้นขนาดจุด 38 อย่างละ 1 กระบอก กระสุนปืนอีกเป็นจำนวนมาก รวมทั้งกล้องเล็งเป้าหมาย และอุปกรณ์ทำความสะอาดปืน จึงยึดไปตรวจสอบ พร้อมควบคุมตัวน้องชายของกำนันทวีรัตน์ ไปสอบสวน เนื่องจากเจ้าตัวยอมรับว่า รู้จักสนิทสนมกับผู้ต้องหา

ที่ อ.ระโนด เจ้าหน้าที่ ได้จู่โจมเข้าตรวจค้นบริเวณบ้านพักกำนันตำบลปากระวะ ซึ่งในระหว่างเจ้าหน้าที่ เข้าไปถึง พบว่า เจ้าของบ้าน ได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่าง จนทำให้ฝาบ้านพัง จากการตรวจค้นพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่บริเวณหลังบ้าน จึงประสานให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการเข้าตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝง          ที่ อ.ปากพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายฉ้วน หมวดมี เจ้าของรถกระบะวีโก้ สีดำ ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี และไปจอดทิ้งไว้ที่บริเวณขนส่งจังหวัดสงขลา ผลการตรวจค้นจุดนี้ ยังไม่พบหลักฐานและร่องรอยใดๆ เพิ่มเติม          หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ จะเร่งขออนุมัติหมายศาลเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอีกหลายจุด ซึ่งเชื่อว่า จะสามารถหาหลักฐานมาเชื่อมโยง เพื่อประกอบเป็นหลักฐานในการออกหมายจับผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก.

ข่าวอื่นๆ