ปปง.คืนทรัพย์สินเจ้าของหลังไม่เกี่ยวฟอกเงิน

วันที่ 10 พ.ย. 2555 เวลา 20:14 น.
ปปง.คืนทรัพย์สินเจ้าของหลังไม่เกี่ยวฟอกเงิน
ปปง. คืนทรัพย์ให้แก่ร้านทองภู่สวรรณ สุไหงปาดีนราฯ หลังตรวจสอบแล้วไม่พบการฟอกเงินหรือโยงท่อน้ำเลี้ยงโจรใต้ 

นายสุริยัน พงศ์มานะวุฒิ เจ้าของห้างทองภู่สุวรรณ ในเขตเทศบาล ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี พร้อมด้วยนายวินิจ นราธิปภัทร ทนายความ เดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่ สำนักงานบริหารและจัดการทรัพย์สิน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อขอรับคืนทรัพย์สิน หลังจาก เจ้าหน้าที่ได้ใช้อำนาจตามกฎอัยการศึก เข้าตรวจค้นร้านทองภู่สุวรรณ และยึดทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณและเงินสดรวมประมาณ 16 ล้านบาท โดยสงสัยว่ามีการฟอกเงินเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และนำเงินช่วยเหลือหรือเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 55

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ครบเวลา 90 วันแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งไปอัยการแล้วและอัยการได้ดูสำนวนตัดสินใจ ไม่ส่งฟ้อง เนื่องจากเห็นว่าไม่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินอย่างที่ถูกกล่าวหา และชี้ชัดว่า นายสุริยัน เจ้าของร้านภู่สุวรณ เป็นผู้ความบริสุทธิ์ประกอบอาชีพสุจริต ประกอบกับ ปปง. หมดอำนาจในการดูแลทรัพย์สินดังกล่าว จึงต้องคืนเจ้าของ               

ด้านนายสุริยัน เจ้าของร้านทองภู่สุวรรณ กล่าวว่า ตนต้องการเพียงความเป็นธรรม ซึ่งตนเองและตระกูลประกอบอาชีพสุจริตชนชั่วชีวิต เมื่อถูกยึดทรัพย์และโยงกับการฟอกเงิน ก็รู้สึกเสียใจมาก อย่างไรก็ตามขอขอบคุณ คณะกรรมการ ปปง.ที่จะคืนทรัพย์สินทั้งหมด ซึ่งตนไม่ได้ติดใจอะไร

 

 

 

บทความแนะนำ