สลด!แม่ใช้ลูกสาว 5ขวบขโมยไอโฟนย่านสำเพ็ง

วันที่ 03 พ.ย. 2555 เวลา 12:55 น.
สลด!แม่ใช้ลูกสาว 5ขวบขโมยไอโฟนย่านสำเพ็ง
แม่วางแผนใช้ลูกสาววัย 5 ขวบ ขโมยไอโฟนเจ้าของร้านค้าในตลาดสำเพ็ง  อ้างเงินไม่พอใช้เพราะมีลูกหลายคน 

ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง ผบก.น.8 พร้อมด้วยพ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ แถลงจับกุมนางนุตรา พุฒรุ่ง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์โดยจับกุมตัวได้ภายในห้องเช่า อมรอพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 107 ซอยพุทธบูชา 39 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.

พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง เปิเดเผยว่า การจับกุมสืบเนื่องจากมีรายการโทรทัศน์แพร่ภาพให้ประชาชนช่วยติดตามตัวคนร้ายซึ่งเป็นหญิง และลูกสาววัยประมาณ 5 ขวบ ที่ก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือไอโฟนของผู้เสียหาย เหตุเกิดภายในร้านขายของแห่งหนึ่งย่านสำเพ็ง กระทั่งวานนี้ (2 ต.ค.) เวลา 20.00 น.มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบหญิงคนดังกล่าวที่อพาร์ทเมนต์สถานที่จับกุม จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ และนางนุตรา ยอมรับว่าเป็นคนสอนให้ลูกสาววัย 5 ขวบลักโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายจริง และก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยทุกครั้งจะนำไปขายต่อตามร้านโทรศัพท์มือถือที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 2

สอบสวนนางนุตรา ให้การรับสารภาพว่า ที่ต้องสอนลูกให้ลักขโมยเนื่องจากตนเองมีฐานะยากจน และต้องเลี้ยงดูลูกอีก 4 คนที่เกิดจากสามีเก่า ซึ่งลูกที่พาไปลักทรัพย์นั้นเป็นลูกสาวคนเล็ก ยอมรับว่าทำมาแล้ว 3 ครั้งในรอบ 1 เดือน แต่ละครั้งจะพาลูกไปเดินตามตลาดสำเพ็ง และดูว่าร้านไหนมีพนักงานหรือเจ้าของร้านเผลอวางโทรศัพท์ไว้และที่ร้านมีลูกค้ามาก ก็จะให้ลูกสาวเข้าไปหยิบมาให้

ด้านพ.ต.อ.มานพ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ติดตามตัว น.ส.พรทิพย์ ล้ำอนันต์ทรัพย์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านรับซื้อโทรศัพท์มือสองที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 มาสอบสวนแล้ว ทราบว่า นางนุตรา เคยนำไอโฟนไปขาย จำนวน 3 เครื่องจริง โดย นางนุตรา อ้างตัวว่า เปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือเหมือนกันแต่เป็นร้านเล็กๆ อยู่โซนด้างล่าง มีความจำเป็นต้องใช้เงินเลยนำเอาไอโฟนมาขายให้ร้านใหญ่ๆ เพื่อนำเงินหมุนเวียนในธุรกิจ อย่างไรก็ตามทุกครั้งจะมีการขอสำเนาบัตรประชาชนเอาไว้ ซึ่ง นางนุตรา ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีทำให้ผู้รับซื้อไม่เอะใจไม่คิดว่าเป็นพวกมิจฉาชีพ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์แก่ นางนุตราเพื่อดำเนินคดีก่อนประสานให้ผู้เสียหายทุกรายเดินทางมาชี้ตัว  ส่วนลูกสาว นั้นตามกฎหมายไม่สามารถดำเนินคดีได้เพราะอายุไม่ถึง 7 ขวบ จึงติดต่อให้ญาติพี่น้องมารับตัวไปอุปการะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว