จับหนุ่มอ้างเป็นตม.ไถเงินต่างชาติ

วันที่ 01 พ.ย. 2555 เวลา 21:48 น.
จับหนุ่มอ้างเป็นตม.ไถเงินต่างชาติ
ตำรวจปทุมธานีจับหนุ่มอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับพวกออกตระเวนไถเงินชาวต่างชาติ

พล.ต.ท.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตต์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมิทธิ   มุกดาสนิท ผบก. ภ.จว.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต  แถลงผลจับกุมนายจิรภัทร  จานเขื่อง พร้อมด้วยของกลางเป็นอุปกรณ์เครื่องมือตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ เครื่องช๊อต ไฟฟ้าแรงสูง ไซเรนสีแดงติดหลังคารถ วิทยุสื่อสาร กุญแจมือ ซองปืน มีด และกระเป๋าแขวนบัตรแสดงตราโลโก้ตำรวจ ตม.และอื่น ๆ รวมอีก 25 รายการ พร้อมทั้งแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีผู้เสียหายเป็นชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่เป็นชาวอินเดียจำนวน 4 ราย คือนายบาเยส  กุมาร ถูกก่อเหตุทรัพย์สินจำนวน 4,500 บาท นายราเยส  กอร์ล  ถูกก่อเหตุทรัพย์สินจำนวน 26,000 บาท นายซันตู  ฮูปตาร์  ถูกก่อเหตุทรัพย์สินจำนวน 20,000 บาท นายซาเรลดาร์  กุมาร  ถูกก่อเหตุทรัพยสินจำนวน 10,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดเดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้อย่างถูกต้อง

นายจิรภัทร ให้การว่ายร่วมกันกับพวก อีก 2 คน ใช้รถยนต์ตระเวนหาคนต่างชาติชาวอินเดีย ที่มาพักอาศัยอยู่ในย่านแฟลตปลาทอง หมู่บ้านเมืองเอก เมื่อพบตัวชาวอินเดีย ก็จะขับรถไปใกล้ ๆ เมื่อสบโอกาส ก็จะเข้าไปอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และบังคับให้ชาวอินเดียขึ้นมาบนรถแล้วขับรถพาไป โดยอ้างว่าจะนำตัวไปส่ง ตม.หรือ กองปราบปราม ระหว่างที่อยู่บนรถ ก็จะใช้กำลังทำร้ายและข่มขู่ พร้อมค้นทรัพย์สินในตัน ก่อนจะนำตัวชาวอินเดียไปทิ้งไว้ที่ริมถนนแล้วพากันขับรถหลบหนี

ด้านพล.ต.ท.วิรุฬ  กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้ายที่ก่อเหตุมาหลายครั้ง ซึ่งมีผู้เสียหายถูกก่อเหตุจำนวนมาก เข้าร้องเรียน เมื่อสืบสวนและจนทราบว่า 1 ในผู้ก่อเหตุมีบ้านพักอยู่ย่านหลักหก อ.เมือง ปทุมธานี จึงนำหมายค้นไปตรวจค้น และขยายผลติดตามผู้ร่วมแก๊งค์อีก 2 ราย โดยหากผู้เสียหายรายใดเคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว สามารถมาให้ข้อมูลและขอดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานีได้