ทนายเสื้อแดงบุกกองปราบเอาผิดเสธอ้าย

วันที่ 30 ต.ค. 2555 เวลา 11:12 น.
ทนายเสื้อแดงบุกกองปราบเอาผิดเสธอ้าย
ทนายความกลุ่มเสื้อแเดง จี้ กองปราบ เอาผิดเสธ.อ้ายยุยงประชาชนลุกฮือล้มรัฐบาล

นายคารม พลพรกลาง พร้อมด้วยทีมทนายความกลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อทวงถามความคืบหน้าเกี่ยวกับการแจ้งความดำเนินคดีกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ในข้อหายุยงให้ราษฎรเป็นกบฏ ยุยงทหารให้ก่อการปฏิวัติ และแสดงความคิดเห็นไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญกรณีที่บุคคลทั้ง 2 ออกมาแสดงความคิดเห็นอันเป็นการล้มล้างรัฐบาล รวมไปถึงการชุมนุมที่สนามม้านางเลิิ้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายคารม กล่าวว่าได้แจ้งความดำเดินคดีกับบุคคลทั้งสอง ตั้งแต่26 ม.ค.55 และในวันนี้จึงได้มาติดตามความคืบหน้าทางคดีพร้อมส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมประกอบด้วย ซีดีบันทึกการชุมนุมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และข้อความบนอินเตอร์เน็ตและหนังสือพิมพ์

ขณะเดียวกันยังจะมีการสอบถามพนักงานสอบสวนว่าได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากไปบ้างแล้วหรือไม่ซึ่งหากยังไม่ดำเนินการจะยื่นเรื่องต่อ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี รวมไปถึงอาจมีการยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุดเพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา

ทั้งนี้นายคารมได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับบุคคลทั้ง2 เนื่องจากเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายข่มขู่และมีเจตนาล้มล้างรัฐบาล อีกทั้งการเรียกร้องยังถือว่าไม่บริสุทธิ์ใจ เนื่องจากการตรวจสอบการทำงานของรัฐสามารถทำได้หลายช่องทาง ส่วนจะมีการฟ้องดำเนินคดีกับบุคคลอื่นเพิ่มเติมหรือไม่จะต้องพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง