จับพ่อค้ายาบ้าซิ่งรถหนีตร.

วันที่ 13 ต.ค. 2555 เวลา 12:02 น.
จับพ่อค้ายาบ้าซิ่งรถหนีตร.
ตำรวจปทุมฯรวบเอเย่นต์ค้ายาบ้า ซิ่งรถหนีแต่ไปไม่รอดเสียหลักพุ่งชนขอบทาง พบปืนและยา กว่า 5,000 เม็ด

เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดปทุมธานีได้จับกุม นายวรเชษฐ์ หรือน้ำ ชิณวงค์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233 ม.4 ต.ท่าหลวง อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี นายชำนิ หรือนิ  ม่วงขวัญ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/1 ม.1 ต.ดอนกำ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 25 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวมประมาณ 5,000 เม็ด อาวุธปืน รีวอลเวอร์ ยี่ห้อ สมิทธแอนด์เวสสัน ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .32 จำนวน 15 นัด  เครื่องกระสุนปืน ขนาด 7.65 จำนวน 3 นัด รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บฉ-3127 ชัยนาท 1 คัน

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่า ในช่วงเย็นวันที่ 12 ต.ค  จะมีการนัดส่งยาเสพติดกันที่ บริเวณ ทางหลวงหมายเลข 347 ม.3 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ฯ พบรถต้องสงสัยตามที่สายลับรายงาน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาได้เร่งเครื่องเพื่อหลบหนี แต่ท้ายรถผู้ต้องหาได้เฉี่ยวชนกับรถของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำให้รถผู้ต้องหาเสียหลัก พุ่งชนขอบทาง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมได้สำเร็จ

จากการตรวจค้นรถ พบยาบ้า วางอยูภายในห้องโดยสารหลังรถ สอบถามผู้ต้องหาทั้งสองยอมรับสารภาพ โดยกำลังจะนำยาบ้า ไปส่งให้ลูกค้า ที่สั่งซื้อ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับเสียก่อน   เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบพร้อมควบคุมตัวและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามโคกเพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป