จับหนุ่มเมายาชักปืนไล่ยิงชาวบ้าน

วันที่ 02 ต.ค. 2555 เวลา 17:44 น.
ตำรวจเตาปูนจับหนุ่มเพิ่งเสพยาบ้าแถมยังไม่ได้นอนชักไล่ยิงชาวบ้านโชคดีไม่มีเจ็บตาย   ร.ต.ต.สุรสิทธิ์ ราศรีชัย หัวหน้าสายตรวจสน.เตาปูน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีชายก่อเหตุนำปืนออกมาไล่ยิงประชาชน บริเวณวัดเชิงหวาย ซอยกรุงเทพ-นนทบุรี21 แขวง-เขตบางซื่อ จึงไปตรวจสอบ พบนายวชิระหรือโก๊ะ เจริญสุข ไม่ทราบอายุ เดินถืออาวุธปืนทำท่าเหมือนทำร้ายตัวเอง จึงควบคุมตัวพบอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.32 มม. และกระสุนปืน จำนวน 23 นัด จึงนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายวชิระ ให้การวกวนไปมาว่า เป็นคนไม่มีหลักแหล่ง ทำงานที่จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนจะเข้ามากรุงเทพเพื่อมาหาภรรยา ซึ่งพักอาศัยอยู่กับพ่อตาแม่ยาย แต่พ่อตาแม่ยายไม่ให้พบ จึงมานอนอยู่แถวบริเวณวัดเชิงหวาย ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องกับเด็กแถวประชาชื่น จึงนำอาวุธปืนมาพกติดตัวไว้เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย โดยซื้อมาในราคา 3,000 บาท

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายวชิระ เพิ่งเสพยาบ้าและยังไม่ได้นอน โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป