พระแจ้งความถูกสีกาแบล็กเมล์

วันที่ 28 ก.ย. 2555 เวลา 14:19 น.
พระจาก จ.อำนาจเจริญ แจ้งความกองปราบ อ้างถูกสีกาและเจ้าหน้าที่ อบต.แบล็กเมล์ กล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พระคำสิงห์ แสนหมื่น อายุ 49 ปี พระลูกวัดบุบผามาลา อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ พร้อมด้วย นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิพัฒน์ รัชอินทร์ พงส.(สบ3) กก.3.บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.เอ อายุ 17 ปี และ น.ส.โอ๋ อายุ 18 ปี (ทั้งสองนามสมมติ) และเจ้าหน้าที่ อบต.หัวตะพาน รวม 3 คน ในความผิดฐานร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน เพื่อให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 , 172 , 173 และ 174 โดยนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมอบให้พนักงานสอบสวนไว้ประกอบการพิจารณาดำเนินคดีตามความผิดดังกล่าว

นายสงกรานต์ กล่าวว่า เหตุที่พระคำสิงห์ ต้องมาแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา น.ส.เอ และน.ส.โอ๋ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ อบต.ดังกล่าว ได้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวตะพาน กล่าวหาว่าพระคำสิงห์ ก่อเหตุกระทำชำเรา และล่วงละเมิดทางเพศ น.ส.เอ และ น.ส.โอ๋ ทั้งที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังข่มขู่กรรโชกทรัพย์ โดยเรียกเงินจากพระคำสิงห์ เป็นจำนวน 1 แสนบาท เพื่อแลกกับการปิดบังเรื่องที่เกิดขึ้น แต่พระคำสิงห์ ไม่ยินยอม จึงถูกแจ้งความดำเนินคดีซึ่งถือเป็นการกลั่นแกล้ง และเป็นการแจ้งความเท็จต่อพนักงานสอบสวน

ด้าน พ.ต.ท.วิพัฒน์ กล่าวว่า ได้รับเรื่องและสอบปากคำพระคำสิงห์ ไว้ในเบื้องต้น ส่วนขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น จะเรียกพยานที่อยู่ในพื้นที่และพยานในวันเกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนรวบรวมข้อมูลทั้งหมดรายงานต่อผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการต่อไป

บทความแนะนำ