สวป.ทองหล่อเบี้ยวนัดทราบข้อกล่าวหา

วันที่ 13 ก.ย. 2555 เวลา 12:06 น.
สวป.ทองหล่อเบี้ยวนัดทราบข้อกล่าวหา
สวป.ทองหล่อนำแพะมอบตัว เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหาสอบสวนวินัยร้ายแรง

พ.ต.อ.สุนทร
พ.ต.อ.สุนทร

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5 ) พ.ต.อ.สุนทร เขมะประภา รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (รองผบก.น.5) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรงกรณีพ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ นามเมือง สวป.สน.ทองหล่อ นำผู้ต้องหาตัวปลอมในคดีขับรถเฟอร์รารี่ชนด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในวันนี้ (13 ก.ย.) ได้แจ้งไปยังพ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ สวป.ทองหล่อ ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา ให้มารับทราบข้อกล่าวหาจากคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ ในเวลา 10.00 น.

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รอกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง ผู้ถูกกล่าวหาไม่มาพบ ก็แสดงว่ายังไม่มีความพร้อมในการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ทั้งนี้ ทางคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ จะแจ้งไปยังพ.ต.ท.ปัณณ์ณภณอีกครั้งภายในกรอบเวลา 15 วันนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้หากเจ้าตัวไม่รับทราบ ก็ให้ถือว่าเป็นการแจ้งไปแล้ว และจะมีผลต่อการพิจารณาโทษอีกด้วย

พ.ต.อ.สุนทร กล่าวว่า ทั้งนี้ หากแจ้งข้อกล่าวหาให้พ.ต.ท.ปัณณ์ณภณทราบแล้ว จะเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจง รวมถึงหาพยานหลักฐานเข้าต่อสู้ รวมถึงคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ จะสอบสวนเพิ่มเติมในระยะเวลา 60 วัน ก่อนจะส่งสำนวนสรุปผลสอบไปยังคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เพื่อให้ดำเนินการพิจารณาบทลงโทษตามความผิดต่อไป

“สำหรับข้อกล่าวหาที่ต้องการให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบนั้น ก็เป็นไปตามการพิจารณาในพฤติกรรมของสวป.สน.ทองหล่อที่เกิดขึ้น ส่วนเจ้าตัวเมื่อมารับทราบแล้วจะนำหลักฐานมาชี้แจงเพื่อหักล้างความเห็นของคณะกรรมการฯ ก็สามารถทำได้ แต่ก่อนอื่นต้องมาให้มารับทราบข้อกล่าวหาก่อน” รองผบก.น.5 กล่าว