จ่อนำตัวพ่อบ้านรับเป็นแพะฟ้องศาล

วันที่ 05 ก.ย. 2555 เวลา 11:43 น.
จ่อนำตัวพ่อบ้านรับเป็นแพะฟ้องศาล
ตำรวจทองหล่อ เตรียมนำพ่อบ้านกระทิงแดง สมอ้างแพะ ฟ้องต่อศาล ฐานแจ้งความเท็จ ด้าน สวป.ทองหล่อยื่นลาพักร้อน 1 สัปดาห์

พ.ต.ท.วิรดล ทับทิมดี พงส.(สบ.3) สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ ทางตำรวจจะนำตัว นายสุเวช หอมอุบล อายุ45 ปี พ่อบ้านดูแลรถ บ้านนายเฉลิม อยู่วิทยา ที่รับสมอ้างแทนเจ้านายว่า เป็นผู้ขับรถชนตำรวจ สายสืบ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ไปฟ้องต่อศาลอาญา กรุงเทพใต้ ในข้อหาแจ้งความเท็จ ตามที่ได้แจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ทางทนายความของผู้ต้องหา อาจจะขอเลื่อนการฟ้องต่อศาลออกไปก่อน ซึ่งกำลังรอการติดต่อกลับมา เนื่องจาก ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณี พ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ นามเมือง สวป.สน.ทองหล่อ ซึ่งถูกคำสั่งให้มาช่วยราชการ ด้านงานข่าว กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กำหนดเข้ารายงานตัว ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2555 ที่ผ่านมานั้น มีรายงานว่า พ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ ได้ยื่นหนังสือลาพักผ่อน เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่ วันที่ 4-11 กันยายน ไปยังผู้บังคับบัญชา ซึ่งมีการเซ็นอนุมัติใบลาแล้ว เมื่อวานที่ผ่านมา

ขณะที่ พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางไปประชุมที่ สน.ทองหล่อ เพื่อติดตามในส่วนของสำนวนคดี โดยระบุว่า วันนี้ พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัว นายสุเวศ หอมอุบล ผู้ต้องหาในคดีแจ้งความเท็จไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้