ซิ่งวีออสประสานงาฮอนด้าไฟคลอกดับ

วันที่ 10 ส.ค. 2555 เวลา 10:46 น.
ซิ่งวีออสประสานงาฮอนด้าไฟคลอกดับ
ระทึก! ซิ่งวีออสเสียหลักประสานงาฮอนด้า แถว บางปู ไฟคลอกดับคารถ เจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 00.30 น.ที่ผ่านมา  พ.ต.ท.สุทธิชน  ธงชัยภูมิ สารวัตรเวร สภ.บางปูสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันและเกิดไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในซากรถ ที่บริเวณถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่  37 หน้าโรงพัก สภ.บางปู  หมู่ 4 ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูจำนวน 2 คันรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวิออส สีดำ ทะเบียนกฉ -8239  กาญจนบุรีโดยเปลวเพลิงได้ลุกท่วมทั้งคันเนื่องจากรถคันดังกล่าวใช้ก๊าซ เอ็นจีวี  เป็นเชื้อเพลิง และท่อส่งก๊าซแตกก๊าซพุ่งออกมาจำนวนมาก ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ในที่เกิดเหตุได้พบผู้บาดเจ็บคานออกมาจากรถเป็นชาวต่างชาติชื่อ Miss Satyarati  Susanto  อายุ 45 ปี เป็นชาวอินโดนีเซียได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นแขนขาวหัก ใบหน้ามีบาดแผลถลอกและหลังมือทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่มูลนิธิบางปู 811 ได้ช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู ส่วนชายที่เสียชีวิตอยู่ในรถบนเบาะข้างคนขับชื่อ นายแสงอรุณ  อมรทวัลสกุล  อายุ 42 ปี ถูกไฟเผาจนดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ความพยายามในการฉีดนำเพื่อดับเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

 

ห่างออกไปเล็กน้อยที่บริเวณกลางถนนได้พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน ฆธ-5059 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่กลางถนนในสภาพด้านหน้าข้างขวาพังยับเยินภายในรถพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นหญิงชื่อ นางสาว สุทาพร  แสงนิลเจริญ  อายุ 32 ปี พนักงานเทศบาลตำบลบางปู ได้รับบาดเจ็บถูกแรงกระแทกที่หน้าอก และมีบาดแผลที่ขาข้างขวา เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรบางปู ก่อนย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเห็นรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส ขับมาจากคลองด่าน มุ่งหน้าเข้ามาบางปู  ส่วนรถเก๋งโตโยต้า วีออส ขับมาจากบางปูมุ่งหน้าไปคลองด่าน  มาถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งโตโยต้า ได้วิ่งข้ามเลนของตัวเองเข้ามาชนรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส ที่วิ่งสวนทางมาเข้าอย่างแรงเสียงดังสนั่น ทำให้รถเก๋งโตโยต้า วีออส เสียหลักหมุนหลายตลบก่อนที่เข้าไปชนเหล็กกั้นขอบทาง และเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหญิงชาวต่างชาติที่นั่งมาด้วยในรถโตโยต้า หลังเกิดเพลิงลุกไหม้ตัวรถได้พยายามคานหนีตายออกมาจากรถก่อนทีไฟจะลุกท่วมทั้งคัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ในขณะที่ผู้ตายขับรถมาถึงที่เกิดเหตุอาจจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูงและเกิดหลับในจึงได้ชนประสานงากับรถฮอนด้าแจ๊ส ที่วิ่งสวนทางมาเข้าอย่างจัง ก่อนเกิดไฟลุกท่วมทั้งคันเอย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

บทความแนะนำ