รวบ4โจ๋ปทุมฯยิงอริดับ 2

วันที่ 02 ส.ค. 2555 เวลา 11:01 น.
รวบ4โจ๋ปทุมฯยิงอริดับ 2
ตำรวจบุกรวบ 4 วัยรุ่นคาแมนชั่นย่านปทุมฯ หลังใช้ปืนเอชเคยิงอริดับ 2 เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุเพราะปมชู้สาว

จากเหตุการณ์มีรถกระบะโตโยต้า ทราบหมายเลขทะเบียน บจ 4350 ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นท้ายซอยหมู่บ้านอยู่เจริญ ฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.30 น.คืนวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ต่อมา พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.ปรากฏ นาคใหญ่ สว.สส.สภ.คูคตและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนขอหมายศาลจังหวัดธัญบุรี นำกำลังเข้าตรวจค้นแมนชั่นใกล้กับตลาดพรพิสาร จับกุมตัวนาย ชาวลิต ปานะสุนทร หรือ เหยิน พรพิสาร อายุ 24 ปี พร้อมกับอาวุธปืนเอชเค กระสุน20นัดและซองกระสุนอีก3อัน พร้อมเพื่อนอีก 3 คน นายภานุวัฒน์ เวกชาลิกานน 24 ปี นายอานนท์ ทองเงิน อายุ 19 ปี และนาย ทนุสิทธิ์ สระสมทรัพย์ อายุ 19 ปี

นายชาวลิต รับสารภาพว่า  เนื่องมาจากนายภานุวัฒน์ ได้ขับรถกระบะไปตามตนที่บ้านพักบอกมีเรื่องกับพวกวัยรุ่นท้ายซอยให้ไปช่วย  จึงได้นำอาวุธปืนเอชเค ติดตัวไปแล้วถอยรถไปที่กลุ่มวัยรุ่นกราดยิงใส่หมดไป 1 แมกช์ แล้วขับรถหลบหนี

ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องหญิงสาวโดยมีการจุดประทัดโยนใส่กลุ่มวัยรุ่นเท่านั้นและมีการต่อว่าจึงได้ไปตามเพื่อนมายิงแก้แค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวดำเนินคดีและแจ้งข้อหามีอาวุธปืนสงครามและยาบ้าพร้อมทั้งฆ่าคนตายต่อไป