ฉุน!ถูกเรียกป้าแจ้งจับสาวฉกทอง

  • วันที่ 16 ก.ค. 2555 เวลา 21:17 น.

ฉุน!ถูกเรียกป้าแจ้งจับสาวฉกทอง

เจ้าของร้านทองสัตหีบโมโหถูกเรียกป้าแจ้งตร.จับสาวฉกทอง หลังใจอ่อนสงสารไม่เอาเรื่อง

ร.ต.ท.สายใจ คำจุลลา ร้อยเวรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทองแสงทอง ตั้งอยู่เลขที่ 429/4 กลางตลาดสัตหีบ หมู่ที่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และสามารถจับกุมคนร้ายก่อเหตุไว้ได้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.ประกอบ แสงพริ้ง รอง ผกก.(ปป.) และกำลังชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุภายในร้าน พบนายจรูญ เพียรพัฒนาวิทย์ อายุ 59 ปี และนางศศิธร เพียรพัฒนาวิทย์ อายุ 57 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านทอง กำลังควบคุมตัว น.ส.อัมรัตน์ สัมนา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 5 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำปลอม ลายกระดูกงู หนัก 1 บาท และของแท้ ลายโซ่ตีแบน หนัก 1 บาท จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนยัง สภ.สัตหีบ

นางศศิธร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เข้ามาทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท โดยได้พยายามเลือกลายอยู่นาน จนตกลงปลงใจเลือกลายโซ่ตีแบน ระหว่างนั้นผู้ต้องหาได้ทำทีชวนคุยเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ก่อนจะนำสร้อยคอทองคำปลอมลายกระดูกงู ที่เตรียมมาอยู่ในมือสับเปลี่ยนกับทางร้าน และบอกว่าจะออกไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ในเวลานั้น ทราบแล้วว่าทองได้ถูกสับเปลี่ยน จึงรีบวิ่งออกจากร้านติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ทันควัน

นางศศิธร กล่าวว่า ขณะที่จับกุมตัวผู้ต้องหาอยู่นั่น รู้สึกเกิดความสงสาร และไม่อยากให้เป็นคดีความ แต่ผู้ต้องหารายนี้ เรียกตนว่า "ป้า" จึงได้เกิดความโมโห ที่หาว่าเธอแก่ ทำให้เปลี่ยนใจดำเนินคดี และแจ้งตำรวจมาทำการจับกุมตัวไปดังกล่าว

ร.ต.ท.สายใจ คำจุลลา ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า ก่อนหน้าผู้ต้องรายนี้ ได้ทำทีจะเข้าไปก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ภายในร้านทองปัญญา กิโลเมตรที่ 1 แต่ไม่สบโอกาสทำให้ไม่ได้ทองไป ก่อนจะมาลงมือก่อเหตุจนมาถูกจับกุมในที่สุด โดยอ้างว่าต้องการนำทองไปขาย เพื่อนำเงินมาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์

ข่าวอื่นๆ