หนุ่มมาเลย์ถูกยิงดับคาดปมธุรกิจมืด

วันที่ 08 ก.ค. 2555 เวลา 13:14 น.
หนุ่มใหญ่วัย 50 ชางมาเลเซีย ถูกยิงเสียชีวิตในป่าละเมาะ สุไหง โก-ลก ตร.คาดปมหักหลังธุรกิจมืด

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 8 ก.ค. ร.ต.ต.กิตติพงษ์ ศรีโท ร้อยเวร สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียถูกยิงเสียชีวิตภายในป่าละเมาะริมถนนในหมู่บ้านน้ำตก หมู่ 5 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ทวี ทองสองศรี รอง ผกก.สส.สภ.สุไหงโก-ลก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารรุดเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในพงหญ้ารกทึบในป่าละเมาะริมทาง ทราบชื่อคือ นาบตัง อัห ลอย อายุ 50 ปี นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดที่ใต้ราวนมขวาและศรีษะ จำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิตส่ง รพ.สุไหงโก-ลก เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 3 คนได้เดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งภายในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และในขณะเดียวกันได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนทำทีพูดจาหว่านล้อมเพื่อให้ตายใจ ก่อนจะลวงผู้ตายขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโปรตอน ไปยังที่เกิดเหตุเพียงลำพัง เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ไล่ให้ผู้ตายลงจากรถก่อนจะใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงใส่ผู้ตาย 2 นัดซ้อนจนล้มลงทั้งยืน

จากนั้นคนร้ายได้นำศพของผู้ตายโยนเข้าไปในพงหญ้ารกทึบภายในป่าละเมาะริมทาง พร้อมทั้งชิงเอากระเป๋าเงินและรถยนต์เก๋งของผู้ตายหลบหนีไปส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการหักหลังธุรกิจมืด