ผู้ต้องหาโกงสอบโร่เข้ามอบตัวตร.สงขลา

วันที่ 03 ก.ค. 2555 เวลา 15:58 น.
ผู้ต้องหาโกงสอบโร่เข้ามอบตัวตร.สงขลา
ผู้ต้องหาเอี่ยวโกงข้อสอบนายสิบตำรวจโร่เข้ามอบตัวกับตำรวจสงขลาแต่ปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

นายพนิต ศรีนวลอินทร์ หรือซี อายุ25 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวการใหญ่ที่ทำหน้ารวบรวมเอกสารและปลอมแปลงเอกสาร ได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ประเสริฐ จันทร์สว่าง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค9 แล้วพร้อมด้วยทนายความหลังถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันปลอม ใช้เอกสารปลอมและถูกเจ้าหน้าที่ติดตามกดดันอย่างต่อเนื่อง โดยมี พล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา ร่วมสอบสวน

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนในเบื้องต้น นายพนิต ยังคงยืนกรานปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้และให้ทนายความยื่นเรื่องขอประกันตัวออกไปและตำรวจยอมให้ประกันโดยไม่คัดค้าน เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวสำหรับ นายพนิต นั้นเป็นลูกชายของ นางนิตยา ศรีนวลอินทร์ และพี่ชายของ นายพนัส ศรีนวลอินทร์ ซึ่งถูกตำรวจจับกุมไปแล้วเมื่อวันที่27 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเรียนจบด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์จากสถานบันการศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งจึงมีความชำนาญในการปลอมแปลงเอกสารบัตรประชาชน

ด้าน พล.ต.ต.ประเสริฐ จันทร์สว่าง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค9 กล่าวว่า คดีนี้ยังเหลือผู้ที่ถูกออกหมายจับและยังไม่ได้เข้ามอบตัวอีก 2 คน คือ นายลภัส โฆษสิทธิเกษม และนายกฤษฎ์ กิตติกรชัยชาญ ซึ่งทำหน้าที่เป็นเอเย่นจัดหาผู้สมัครปลอมแต่ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้วส่วนตัวการใหญ่อีกหนึ่งคนคือ นายพีรเชษฐ์  ปิ่นแก้ว หรือเก็ต ที่เป็นคู่หูทำงานร่วมกับ นายพนิต ตำรวจยังคงอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับ ขณะที่ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งหมดเจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานและหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถดำเนินคดีได้