รวบชาวอินโดยกแก๊งเปิดเว็บพนันออนไลน์

วันที่ 29 มิ.ย. 2555 เวลา 08:48 น.
รวบชาวอินโดยกแก๊งเปิดเว็บพนันออนไลน์
ตำรวจ ปอท. จับกุมชายชาวอินโดนีเซีย 9 คน เปิดห้องพักย่านสุขุมวิทกว่า 1 ปี เป็นสถานที่รับพนันออนไลน์ พบมียอดเงินรวมหลาย 10 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับเทคโนโลยี กองกำกับการ 1  (ปอท.) แถลงผลจับกุม นายมอตัน โรลนายคาเรน ทันทาดี้ พร้อมพวก รวม 9 คน ชาวอินโดนีเซีย หลังลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ผ่านเว็บ แฟร์เบด 88รวมถึง บาคาร่า ออนไลน์ พร้อมของกลาง รีโมท คีบีซีเอ 31 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง หนังสือเดินทาง 9 เล่ม บัญชีธนาคาร 4 เล่ม โดยสามารถจับกุมได้ภายในคอนโด เพรสซิเดนท์พาร์ค ห้อง 15B ซอยสุขมวิท 24 แขวงเขตคลองเตย โดยผู้ต้องหาให้การรับตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเปิดให้บริการมา 1 ปี มีเงินหมุนเวียนต่อวัน 1 ล้านบาท รวมต่อเดือนหลายสิบล้านบาท โดยส่วนใหญ่จะมีผู้เล่นเป็นชาวอินโดนีเซีย รวมลูกค้า800 คนต่อวัน

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพเช่าห้องพักราคาเดือนละ 50,000 บาท มากว่า 1 ปี เพื่อเปิดให้มีการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ มีลูกค้าประมาณ 800 คนต่อวัน ซึ่งเป็นชาวอินโดนีเซีย  ทั้งที่อยู่ในไทย และอินโดนีเซีย โดยเปิดให้เล่นพนันออนไลน์มานานกว่า 1 ปี มีเงินหมุนเวียนวันละ 1 ล้านบาท และมียอดเงินรวมหลาย 10 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเป็นเจ้ามือรับกิน รับใช้ จัดให้มีการเล่นพนัน

ภาพประกอบข่าว
ภาพประกอบข่าว