จิรายุ แจ้งจับธานี ทำร้ายร่างกาย

วันที่ 01 มิ.ย. 2555 เวลา 17:00 น.
จิรายุ แจ้งจับธานี ทำร้ายร่างกาย
"จิรายุ" ใส่เฝือกคอแจ้งความสน.ดุสิต จับ "ธานี เทือกสุบรรณ" ทำร้ายร่างกายกล้ามเนื้อที่คออักเสบ

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย นาย พิชิต ชื่นบาน ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พิตตินันท์ อุทธสิงห์ รอง ผกก.(สส ) สน.ดุสิต เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายธานี เทือกสุบรรณ สส.พรรค ปชป.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เข้าบีบคอ เมื่อวาน(31พ.ค.)ที่ผ่านมา โดยนำคลิปจากโทรศัพท์มือถือและเอกสารจากข่าวหนังสือพิมพ์ ใบรับรองแพทย์ จากโรงพยาบาลพระราม 9 ที่แพทย์ระบุมีกล้ามเนื้อที่คออักเสบ ต้องใส่เฝือกอ่อน 3-7 วัน มาเป็นหลักฐาน โดยนายจิรายุ ได้ใส่เฝือกอ่อนที่คอด้วย

นายจิรายุ เปิดเผยว่า ตนไม่เคยโกรธแค้นกับนายธานีมาก่อน ซึ่งคาดว่านายธานี คงเห็นตนกำลังถ่ายคลิปเหตุการณ์วุ่นวายในสภาอยู่ จึงโกรธแล้วเข้ามาบีบคอ ตนเห็นว่าเป็นการลุแก่อำนาจ หากไปเดินถนนแล้วบีบคอคนอื่นจะว่าอย่างไร ซึ่งไม่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่าง จึงมาแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และจนถึงขนาดนี้นายธานี ก็ยังไม่มีการโทรมาขอโทษตนแต่ออย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.พิตตินันท์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะทำการสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งความผิดดังกล่าวเข้าข่ายข้อหาทำร้ายร่างกาย อัตราโทษจำคุก 2 ปี หรือ ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ผู้เสียหายเป็น ส.ส. ซึ่งต้องรอหลังสมัยปิดประชุมสภาถึงจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

บทความแนะนำ