ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์มอบตัวกองปราบ

  • วันที่ 03 ก.พ. 2555 เวลา 13:10 น.

ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์มอบตัวกองปราบ

"ไพโรจน์"ผู้ต้องหา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นเงินอดีตอาจารย์ กว่า 30 ล้านบาท ดอดมอบตัวกรองปราบ พร้อม ปฎิเสธทุกข้อหา

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม นายไพโรจน์ กิตติโรจนเสถียร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา กรณีหลอกให้อดีตข้าราชการครู วัย 70 ปี โอนเงินกว่า 30 ล้านบาท เข้ามอบตัวกับพล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาท ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิคส์ของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนหรือบุคคลอื่น และร่วมกันฟอกเงิน

เบื้องต้นนายไพโรจน์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่วนเงินที่มีผู้โอนมาให้นั้น เป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจเบเกอรี่

ขณะเดียวกันยอมรับว่ารู้จักกับนายดิลกพัฒน์ รายเรียงวนาขจี ผู้ต้องหาในคดีเดียวกันที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ในฐานะผู้ทำธุรกิจร่วมกัน

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพยานหลักฐานเส้นทางการเงินที่มีชื่อบัญชี ของนายไพโรจน์ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ประกอบกับนายดิลกพัฒน์ ให้การซัดทอดว่าเป็นผู้โอนเงินให้กับนายไพโรจน์ จำนวนหลายล้านบาท

พล.ต.ต.สุพิศาล กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ประกันตัว นายไพโรจน์ เนื่องจากเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะเรียกมาสอบปากคำอีกภายใน 7 วัน อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติของนายไพโรจน์ พบว่า เมื่อปีที่ผ่านมาเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในพื้นที่เมืองพัทยา แต่กระบวนการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ

 

ข่าวอื่นๆ