ขังเดี่ยว "ตี๋"เอี่ยวยาบ้าพันล้าน

วันที่ 03 ก.พ. 2555 เวลา 08:18 น.
ขังเดี่ยว "ตี๋"เอี่ยวยาบ้าพันล้าน
เจ้าหน้าที่700นาย สนธิกำลัง ลุยค้น คุกบางขวาง ยึดมือถืออื้อ พร้อม ย้าย นักโทษชาย ตี๋ เอี่ยวยาบ้าพันล้านขังเดี่ยว แล้ว

นายวิษณุ ประจงกิจ ผู้บังคับการเรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ ทางกรมราชทัณฑ์ ได้สนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธร ภาค 1 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.นนทบุรี กว่า 700 นาย เข้าตรวจค้นเรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี ตามนโยบายการปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล โดยการตรวจค้นในครั้งนี้เป็นการตรวจค้น ทั้งหมด 7 แดน ประกอบด้วย แดน 2 ถึง แดน 6 แดน 8 และแดน 10 ซึ่งได้ทำการตรวจค้นทั้งภายในเรือนนอน และบริเวณโดยรอบ

โดยปฏิบัติการดังกล่าวเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 03.30 น. ด้วยการจู่โจมค้นทุกแดน เริ่มจากแดน 2 นักโทษประหารชีวิต ตั้งแต่บริเวณโรงซักล้าง โรงช่าง ลานออกกำลังกาย และโรงนอนพบอุปกรณ์เสพยา โทรศัพท์มือถือ ซิมการ์ด ซุกตามจุดต่างๆ  เงินสด และเหล้าแช่ที่ผลิตขึ้นเอง จึงอายัดไว้ตรวจสอบหาที่มา

ส่วนนายตี๋ ผู้ต้องขังที่ถูกผู้ต้องหาขบวนการยาเสพติดพันล้านซัดทอด ได้ให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นกับขบวนการค้ายาดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวขังเดี่ยวที่แดน 10 ตัดการติดต่อกับบุคคลภายนอก

สำหรับเรือนจำบางขวาง มีกลุ่มผู้ต้องขังเป้าหมายคดียาเสพติดรายสำคัญกว่า 100 ราย ที่เข้าข่ายเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายา ซึ่งทางเรือนจำอยู่ระหว่างพิจารณาคัดรายสำคัญไปคุมขังที่เรือนจำซูเปอร์แม็กซ์ เขาบิน ราชบุรี