กี้ร์นอนคุกต่อศาลนัดฟังปล่อยตัว19ธ.ค.

วันที่ 14 ธ.ค. 2554 เวลา 11:36 น.
กี้ร์นอนคุกต่อศาลนัดฟังปล่อยตัว19ธ.ค.
เจ้าหน้าที่คุมตัว"อริสมันต์" ถึงศาลอาญาไต่สวนคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ขณะที่ศาลนัดฟังคำสั่งวันที่ 19 ธ.ค.

เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้คุมตัว นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จำเลยในคดีร่วมกันก่อการร้าย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครมายัง ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อไต่สวนคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวหลังจากที่  นางระพิพรรณ พงษ์เรืองรอง ภรรยา ในฐานะ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัวเป็นครั้งที่ 2 พร้อมวางเงินสดจำนวน 4 ล้านบาท

นายอริสมันต์เดินทางมาถึงศาลอาญาในชุดผู้ต้องขัง โดยมีสีหน้าเรียบเฉย ซึ่งนายอริสมันต์ได้เข้าสวมกอดกับสมาชิกในครอบครัวที่มาให้กำลังใจพร้อมกับโบกมือทักทายกลุ่มคนเสื้อแดงแต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน

ด้าน นางระพิพรรณ กล่าวว่า เชื่อว่านายอริสมันต์ได้รับความเมตตาจากศาล โดยสาเหตุที่นายอริสมันต์ต้องหลบหนีเพราะสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนั้นไม่ปกติจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยหากอยู่ในเมืองไทย

ทั้งนี้ทนายความนายอริสมันต์ได้ชี้แจงเหตุผลในคำร้องขอประกันตัวว่า สาเหตุที่นายอริสมันต์ต้องหลบหนี เนื่องจากถูกข่มขู่คุกคามไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต

ต่อมาศาลอาญาได้นัดฟังคำสั่งขอปล่อยตัวชั่วคราวในวันที่ 19 ธ.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอริสมันต์ กลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ภาพโดย..สุรพล พรหมสาขา ณ สกลนคร

 

 

นายอริสมันต์สวมกอดบุตรชาย
นายอริสมันต์สวมกอดบุตรชาย

 

ครอบครัวนายอริสมันต์
ครอบครัวนายอริสมันต์