posttoday

แม็คโครเสริมแกร่งร้านอาหาร สานโครงการ Smart Restaurant Plus รับท่องเที่ยวโต

27 กุมภาพันธ์ 2567

แม็คโครจับมือกรมพัฒนาธุรกิจฯ เสริมแกร่งธุรกิจร้านอาหารทั่วไทยให้มีศักยภาพ นำร่องจัดอบรม “Smart Restaurant Plus” รุ่น 5 พัฒนาผู้ประกอบการภาคตะวันออก ต่อยอดไอเดียธุรกิจ รับการท่องเที่ยวเติบโต

“แม็คโคร” ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการ “สร้างงาน สร้างอาชีพ” ในทุกมิติ โดยแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี หรือ MHA เดินหน้าพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารทั่วไทย ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดอบรมหลักสูตร “Smart Restaurant Plus” รุ่น 5 ครั้งแรกของปี 2567 ที่จังหวัดชลบุรี ขนทัพกูรูมากประสบการณ์ร่วมแบ่งปันความรู้แบบจัดเต็มอัดแน่นตลอด 2 วัน เพื่อเพิ่มทักษะด้านบริหารจัดการธุรกิจและการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารย่านภาคตะวันออก สร้างรายได้ให้ชุมชนเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ร้านอาหารยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ลูกค้าแบบครบวงจร

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี หรือ MHA คู่คิดธุรกิจร้านอาหาร ในฐานะที่เป็นศูนย์รวมความรู้เพื่อผู้ประกอบธุรกิจอาหารอย่างครบวงจร ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจร้านอาหารให้เติบโต รวมถึงสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการให้เข้มแข็ง โดยร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าจัดอบรมหลักสูตร “Smart Restaurant Plus” อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากเจ้าของร้านอาหารที่เข้าร่วมการอบรม โดยผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ นอกจากจะได้รับความรู้ด้านธุรกิจอาหารแบบเจาะลึก ทั้งทักษะและองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจ บัญชีและภาษีแล้ว ยังได้ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้ในการบริหารจัดการ และสื่อสารทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้

สำหรับไฮไลท์สำคัญของงานอยู่ที่ทีมผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอาหารและการตลาด นำโดยนายราชิต ไชยรัตน์ ซีอีโอ บริษัท แอ็คเคาท์ติ้ง ทรานส์ฟอร์เมชั่น จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชี ภาษี, นายพรชัย นิตย์เมธาวงศ์ General Manager Bearhouse และ Co-Founder เพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร, นายคุณาพงศ์ เตชวรประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและโปรโมทร้าน เจ้าของเพจขายดีไปด้วยกัน และเชฟพัทธนันท์ ธงทอง จากร้าน Maze Dining ที่มาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรง พร้อมเคล็ดลับการตลาดออนไลน์ มีการปรับหลักสูตรให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจในสถานการณ์ปัจจุบัน 

แม็คโครเสริมแกร่งร้านอาหาร สานโครงการ Smart Restaurant Plus รับท่องเที่ยวโต

เตรียมพบกับหลักสูตร “Smart Restaurant Plus” รุ่น 6 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 มีนาคม 2567 ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เจ้าของธุรกิจร้านอาหารในเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียงไม่ควรพลาดกิจกรรมดีๆ