posttoday
คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

23 ตุลาคม 2568

"คาทูน นาที" เบลเยียม ทุ่ม 7,000 ลบ. เปิดศูนย์กระจายสินค้า ADC อมตะซิตี้ ระยอง รองรับลูกค้า EEC เต็มที่ ด้วยพื้นที่กว่า 1.4 แสน ตร.ม. พร้อมแผนลงทุนเพิ่ม 7,000 ลบ. ตอกย้ำไทยคือฮับเอเชีย

"คาทูน นาที" (Katoen Natie) ผู้นำด้านโลจิสติกส์ระดับโลกสัญชาติเบลเยียม ได้ประกาศเปิดตัวศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ ศูนย์กระจายสินค้าอมตะซิตี้ หรือ เอดีซี (ADC) 

โดยการลงทุนครั้งนี้ตอกย้ำความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางของโลจิสติกส์ระดับภูมิภาคอาเซียนและเอเชียอย่างแท้จริง พร้อมทั้งเตรียมแผนลงทุนเพิ่มในอนาคตอีก 7,000 ล้านบาท
 

คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

ศูนย์กระจายสินค้า ADC ตั้งอยู่บนพื้นที่ อมตะซิตี้ จังหวัดระยอง ซึ่งได้รับการออกแบบให้สามารถรองรับการขยายพื้นที่ได้สูงสุดถึง 140,000 ตารางเมตร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของลูกค้าในพื้นที่ เขตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)

คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

มร.อาร์โน๊ด แดร์บ๊อดเรนเฮียน กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาทูน นาที (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 25 ปี และได้ลงทุนในไทยรวมไปแล้วกว่า 7,000 ล้านบาท คาทูน นาที ยังคงเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง บุคลากรที่มีคุณภาพ และการสนับสนุนจากภาครัฐที่มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ตามแผนในอีก 10 ปีข้างหน้า บริษัทพร้อมที่จะลงทุนเพิ่มอีกในจำนวนเท่ากันคือ 7,000 ล้านบาท เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของไทยที่จะก้าวหน้าไปสู่ศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียนและเอเชียในอนาคต

คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

ก้าวสำคัญสู่มาตรฐานระดับโลกและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ "คาทูน นาที" ในประเทศไทย โดยสะท้อนวิสัยทัศน์ระยะยาวในการสร้างคุณค่าให้กับห่วงโซ่อุปทานของประเทศ อาคาร ADC มีจุดแข็งด้านเทคโนโลยี ระบบบริหารจัดการคลังสินค้าที่ทันสมัย และตั้งอยู่ในทำเลเชิงยุทธศาสตร์ใจกลางภูมิภาค EEC โดยครอบคลุมการให้บริการโลจิสติกส์สำหรับหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ยานยนต์, ปิโตรเคมี, สินค้าอุปโภคบริโภค และอิเล็กทรอนิกส์
 

นอกจากแผนการลงทุนขนาดใหญ่แล้ว บริษัทได้ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาและก้าวไปสู่ความยั่งยืนภายใน 3 ปีข้างหน้า โดยมีแผนลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 3 ปี เพื่อขับเคลื่อนโครงการด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะมุ่งเน้นการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ การปรับเปลี่ยนยานพาหนะและเครื่องจักรในสายการผลิตให้เป็นระบบไฟฟ้า (EV) และการใช้ไฟ LED รวมถึงโครงการริเริ่มสีเขียวอื่น ๆ

คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

มร.อาร์โน๊ด ได้กล่าวปิดท้ายว่า การเปิดตัวศูนย์กระจายสินค้าในครั้งนี้ตอกย้ำความเชื่อมั่นของบริษัทต่อประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาค และบริษัทมุ่งมั่นที่จะตอบแทนและพัฒนาชุมชนท้องถิ่น โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและสถาบันการศึกษาเพื่อสร้างโอกาสในการจ้างงานและการพัฒนาทักษะแรงงานในภูมิภาค

สำหรับ คาทูน นาที ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2397 ที่เมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม และได้ก่อตั้ง คาทูน นาที ไทยแลนด์ ในปี พ.ศ. 2543 ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานกว่า 1,000 คน และมีพื้นที่คลังสินค้ารวมกว่า 450,000 ตารางเมตร จุดเด่นของบริษัทคือ แพลตฟอร์มโลจิสติกส์ที่ทันสมัยและครบวงจร ซึ่งช่วยเสริมศักยภาพของประเทศไทยให้ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ระดับภูมิภาค

คาทูน นาที อัดฉีด 7,000 ลบ.! เปิดศูนย์ ADC รองรับการเติบโตเศรษฐกิจ EEC

ข่าวล่าสุด

‘ชาบูตง ราเมน’ แบรนด์ในตำนาน ปิดกิจการลาไทย หลังอยู่มานาน 16 ปี

‘ชาบูตง ราเมน’ แบรนด์ในตำนาน ปิดกิจการลาไทย หลังอยู่มานาน 16 ปี