"รอแยลเฮ้าส์"ลุยหนัก ชี้ครึ่งปีหลังรับสร้างบ้านแนวโน้มดีขึ้น

  • วันที่ 17 ก.ค. 2560 เวลา 22:13 น.

"รอแยลเฮ้าส์"ลุยหนัก ชี้ครึ่งปีหลังรับสร้างบ้านแนวโน้มดีขึ้น

รอแยลเฮ้าส์เปิดเกมรุกครึ่งปีหลังเจาะคนรุ่นใหม่ พร้อมเดินสายอีเวนต์ กทม.-อีสาน ดันรายได้แตะ 1,000 ล้าน

นายโกศล โควิสุทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท รอแยลเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ในครึ่งหลังปี 2560 บริษัทจะเดินหน้ารุกตลาดรับสร้างบ้านมากขึ้นทั้งในส่วนของกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดโดยเฉพาะในภาคอีสาน หลังจากผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี สามารถทำยอดได้ตามเป้า โดยมีรายได้ประมาณ 500 ล้านบาท แม้ที่ผ่านมาตลาดจะชะลอตัว เนื่อจากภาพรวมเศรษฐกิจชะลอตัว ผู้บริโภคไม่ใช้จ่ายแต่เชื่อว่าในครึ่งปีหลังแนวโน้มตลาดรับสร้างบ้านน่าจะดีขึ้น

สำหรับกลยุทธ์ในครึ่งปีหลังบริษัทได้วางงบด้านการตลาดอยู่ที่ 10-15 ล้านบาท เพื่อรุกตลาดให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเน้นตลาดออนไลน์มากขึ้น ขณะเดียวกันจะขยายตลาดไปยังจังหวัดในภาคอีสาน ซึ่งปัจจุบันมีสาขาในภูมิภาคนี้ 3 สาขา จากทั้งหมด 12 สาขา และในปีหน้าจะเปิดเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 สาขา เบื้องต้นให้ความสนใจ จ.ขอนแก่น อุดรธานี บุรีรัมย์ และในปีนี้จะมีการออกบูธอีก 3 ครั้ง ในช่วงเดือน ก.ย.และ ต.ค. ที่โรบินสัน สระบุรี เทอร์มินอล โคราช และเซ็นทรัล อุบลราชธานี ซึ่งจากการออกบูธที่ผ่านมาได้รับการตอบรับดี

ขณะที่การทำตลาดในกรุงเทพฯ ได้เตรียมออกบูธในงานรับสร้างบ้านและวัสดุในเดือน ส.ค.ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยภายในงานได้เตรียมเปิดตัว 2 แบบบ้านใหม่สำหรับผู้สูงอายุ พร้อมกับนำเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) มาใช้นำเสนอแบบบ้านให้ผู้บริโภคมีความเข้าถึงและมองภาพออกชัดเจน บริษัทเป็นรายแรกในธุรกิจรับสร้างที่นำเทคโนโลยี VR โดยตั้งเป้ารายได้ในงาน 150 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทยังชูความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่มีมายาวนาน และการใช้บริการแบบครบวงจร รวมถึงการจัดทำคู่มือเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในมาตรฐานการก่อสร้าง ช่วยสร้างกลุ่มลูกค้าจากการบอกต่อ ขณะเดียวกันยังคงมีสินค้าและนวัตกรรมออกมารองรับเทรนด์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เช่น บ้านคนโสด ที่ไม่เน้นขนาดพื้นที่ แต่ให้ความสำคัญกับดีไซน์และฟังก์ชั่น เป็นต้น ด้วยกลยุทธ์ต่างๆ คาดว่าในปีนี้จะทำรายได้ที่ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมาย

ข่าวอื่นๆ