จัดฮวงจุ้ยห้องนอน รับสิ่งดีๆ ใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต

  • วันที่ 18 ม.ค. 2560 เวลา 15:20 น.

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน รับสิ่งดีๆ ใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต

โดย...อ.ชลธี โพธิ์สุ รองผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา โทร. 09-5415-5150 ภาพ คลังภาพโพสต์ทูเดย์

ห้องนอนคือ จุดสำราญในเรื่องการจัดฮวงจุ้ย นักจัดฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญมากเช่นเดียวกัน เพราะห้องนอนคือพลังก่อเกิดแห่งความสุขของเจ้าของบ้าน เจ้าบ้านนอนหลับสนิทพักผ่อนเต็มที่ไม่มีเรื่องให้คิดเครียดจนนอนไม่หลับห้องนอนก็คือส่วนสำคัญมาก เมื่อเราเหนื่อยจากการทำงานไปต่อสู้ไปแข่งขันข้างนอกมา พอมาถึงบ้านห้องนอนก็คือห้องที่ดีที่สุดในการพักผ่อนเป็นห้องเป็นแหล่งที่ต้องชาร์จพลังเพื่อออกไปต่อสู้แข่งขันใหม่

ดังนั้น การจัดวางตำแหน่งห้องนอนและส่วนประกอบต่างๆ ในห้องนอนจึงต้องระมัดระวังเช่นเดียวกัน แม้กระทั่งเรื่องทิศหัวนอนก็ต้องจัดอยู่ในศาสตร์ฮวงจุ้ยเช่นกันครับ โดยห้องนอนที่ดีจะเสริมชะตาให้เจ้าบ้านและเจ้าของห้องมีแต่ความสุขความเจริญควรจะมีลักษณะดังต่อไปนี้

1.ห้องนอนต้องไม่แคบไม่เหมาะกับสัดส่วนบ้าน

ห้องนอนเล็กแคบบ่งบอกถึงเจ้าของห้องจะโดนบีบกดดันในหลายๆ เรื่อง ทำคุณคนไม่ขึ้น ทำงานไม่เคยมีใครเห็นผลงาน ทำธุรกิจก็เจอแต่คู่ค้าเอาเปรียบเสมอๆ ดังนั้น เจ้าของบ้านผู้เป็นประธานต้องเลือกลักษณะห้องนอนให้ดี ห้องแคบในที่นี้หมายถึงใช้เตียง หรือที่นอนใหญ่เกินไป กินเนื้อที่ในห้องนอนมากไปจนดูแคบลงไป แบบนี้ก็อยู่ในกฎข้อที่ว่านี้เช่นกันครับ

2.ห้ามหัวเตียงลอย

หัวเตียงต้องชิดฝาผนัง หรือหัวเตียงนอนต้องให้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจะดีมาก เพราะเป็นสี่เหลี่ยมที่มั่นคงจะทำให้การที่เราหันหัวนอนไปที่ที่มีฐานความมั่นคงรองรับก็สบายใจได้ว่าชีวิตไม่ตกต่ำแน่ ตามหลักเขาบอกว่าจะมีผู้ปกป้องคุ้มครองไม่ให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีกับตัวเราได้

3.ห้ามหัวเตียงชิดผนังห้องน้ำ หรือนอนตรงประตูห้องน้ำ

เพราะจะทำให้พลังงานจากห้องน้ำมาปะทะ เกิดความชื้นทำให้เกิดการเจ็บป่วย และมักจะมีคนหาเรื่องร้ายๆ มาสู่เจ้าของห้อง ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ส่วนของผนังให้เสริมเพิ่มสิ่งอื่นมาขวางเพื่อจะทำผนังหรือไม้ตบแต่งได้ ส่วนประตูห้องน้ำใช้ฉากหรือมู่ลี่กันได้

4.ห้ามนอนให้หัวเตียงตรงประตูทางเข้าห้องนอน หรือใกล้ประตู

เพราะจะทำให้การนอนจะได้รับพลังไม่ดีตอนหลับ อีกอย่างตามหลักว่าตรงประตูหรือใกล้ประตูจะมีเสียงหรือช่องลมเล็กๆ ผ่านเข้ามา ทำให้เจ้าของห้องนอนไม่หลับ ตามศาสตร์เขาบอกว่าใครที่นอนลักษณะแบบนี้จะมีเรื่องจุกจิกกวนใจ มีคนนินทา มักจะมีคนจับผิดเสมอ

 

5.ห้ามติดแอร์หรือหัวเตียงไปใต้แอร์

เพราะจะทำให้เจ้าของห้องไม่สบายได้ง่าย เป็นโรคภูมิแพ้ง่าย ในทางศาสตร์เขาบอกว่า ถ้าเจ้าของห้องนอนที่นอนลักษณะนี้จะทำให้โดนผู้มีอำนาจเอาเปรียบ ผู้ใหญ่ไม่อุปถัมภ์ ทำงานเหนื่อยเพื่อคนอื่น ขาดคนสนับสนุนด้านความคิดและผลงาน

6.ห้ามนอนใต้ขื่อ-คาน

การนอนลักษณะนี้จะทำให้เจ้าของห้องนอนมีความรู้สึกอึดอัดโดนกดทับโดนบีบในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องการงานที่ต้องรับภาระหนักแก้ปัญหาไม่ค่อยตก ภาวะการเงินติดขัด ญาติพี่น้องบริวารมีเหตุให้ทุกข์เสมอ ดังนั้น ใครที่นอนหรือเอาเตียงไว้ใต้คานก็จะมีเหตุอย่างนี้ครับ

7.ห้องนอนหรือเตียงนอนไม่ควรอยู่ใต้บันได

เหตุจากฝุ่นละอองและการเดินขึ้นลงบันได ทำให้เกิดเสียงหรือพลังงานไม่ดี ทำให้เจ้าห้องเกิดการเจ็บป่วยง่ายจากฝุ่นและนอนไม่หลับ ทำให้การพักผ่อนไม่เต็มที่ ตามศาสตร์เขาบอกว่า จะโดนคนอื่นเอาเปรียบ คนดูถูกดูแคลน คนไม่ยอมรับผลงาน ไม่สามารถจะขึ้นไปในตำแหน่งสูงๆ ได้ การเงินลงทุนก็มีแต่ขาดทุน ดังนั้น ห้องหรือตำแหน่งนอนลักษณะนี้ควรหลีกให้ห่างไกล

8.ห้องนอนหรือเตียงนอนไม่ควรไปนอนใต้ที่ชั้นข้างบนตรงกับห้องน้ำ หรือแท็งก์น้ำ

จะทำให้เจ้าของห้องนอนได้รับความชื้นและพลังของชี่ที่ผ่านลงมา ทำให้เกิดการเจ็บป่วยง่าย และพลังงานที่เป็นน้ำเป็นพลังที่มีความเคลื่อนไหว ทำให้การพักผ่อนกับเจ้าของห้องไม่เพียงพอทำให้ป่วยง่าย และในทางศาสตร์บอกว่าห้องนอนเป็นห้องที่เราต้องพักผ่อนชาร์จพลัง แต่เมื่อความเคลื่อนไหวทำให้การชาร์จพลังไม่เต็มการเเข่งขันก็สู้ใครไม่ได้ การงานไม่แน่นอน การเงินมาเยอะก็ไปเยอะเช่นกัน โดนคนอื่นแย่งผลงาน

9.ห้องนอนไม่ควรให้ข้างล่างเป็นห้องครัวหรือเตาไฟ

เพราะจะทำให้เจ้าของห้องนอนมีแต่เรื่องความร้อนใจ เครียดอยู่เสมอ ห้องนอนคือพลังหยิน การพักผ่อนต้องให้ได้รับหยินเยอะๆ เตาไฟคือพลังหยาง ดังนั้น จึงไม่ควรอย่างยิ่ง ศาสตร์เขาบอกว่า เกิดคดีความ คนหาเรื่องใส่ความไม่มีเวลากับครอบครัว บ้านมีแต่เรื่องวุ่นวายครับ

10.ไม่ควรมีทีวีเครื่องเสียงในห้องนอน

เพราะจะทำให้เจ้าของห้องมีความกังวลไม่ได้พักผ่อนเครียดกับสภาพแวดล้อม ไม่มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง และพลังงานของไฟฟ้าก็เป็นหยาง จึงไม่เหมาะที่จะอยู่ในห้องนอนมากไป

11.สีของห้องนอนก็มีส่วนสำคัญมากในหลักฮวงจุ้ย

สีห้องควรเป็นสีที่อ่อนและไม่สดสว่างมากเกินไป จะทำให้เจ้าของห้องมีแต่ความคิดความตื่นตัวกับการงานมากไป อาจใช้ม่านที่สีทึบๆ แทนก็ได้ครับ ห้องนอนคือห้องพักผ่อนไม่ควรเอาเรื่องอื่นเขามาให้วุ่นวาย

ตามที่ยกตัวอย่างมาก็เป็นหลักใหญ่ๆ ในการจัดห้องนอนให้ถูกต้องตรงตามหลักศาสตร์ที่มีมา ด้วยหวังว่าท่านจะลองไปปรับหรือหาวิธีแก้ให้ถูกกับตัวท่านและเหมาะกับบ้านสถานที่นะครับ

ข่าวอื่นๆ