ชินภัทร นำไพศาล กับบ้านหลังแรก

วันที่ 30 ส.ค. 2560 เวลา 14:24 น.
ชินภัทร นำไพศาล กับบ้านหลังแรก
โดย...วันพรรษา อภิรัฐนานนท์ ภาพ กิจจา อภิชนรจเรข

บ้านหลังแรกมีความหมายเสมอ วันนี้ พาไปเยี่ยมบ้านหลังแรกของชินภัทร นำไพศาล วัย 32 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรัพย์ไพศาล (โดโลไมท์) เจ้าของกิจการเหมืองแร่โดโลไมท์ โรงงานผลิตและขึ้นรูปปุ๋ยเคมีที่มีกำลังการผลิตมากที่สุดในภาคเหนือ (ข้อมูล : กระทรวงอุตสาหกรรมและการเหมืองแร่ ปี 2555)

ในวงการตลาดทุน ชินภัทรเป็นนักลงทุนหน้าใหม่ ว่ากันในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขาสามารถทำเงินจากตลาดหลักทรัพย์ได้สูงถึง 5 เท่า หนุ่มน้อยเป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์ราคาหลายสิบล้านจำนวน 3 คัน ไม่นับมอเตอร์ไซค์ราคาแพงเกือบที่สุดในโลกอีก 4-5 คัน บ้านของชินภัทรจะขนาดไหนอย่างไร อยากรู้ตามมาเลย

บ้านของชินภัทร มีพื้นที่ใช้สอย 336 ตารางเมตร มี 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดประตูเข้ามาจะพบกับโถงนั่งเล่น ห้องกินข้าว และครัว ส่วนชั้นสองโครงการออกแบบให้เป็นแฟมิลี่รูม หากชินภัทรปรับเป็นห้องทำงาน จากแฟมิลี่รูมจึงกลายเป็นโถงใหญ่สูง 2 ชั้น ส่วนอีกด้านหนึ่งกันเป็นห้องนอนใหญ่และห้องแต่งตัว

ครั้งหนึ่งประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ครอบครัวปรึกษากับ “พระอาจารย์” ที่นับถือกัน ท่านว่าปีวัวไม่ดี หมายถึงตกเกณฑ์ไม่ดีในปีนั้น ได้ให้ฝากตัวเป็นบุตรบุญธรรมกับคนเกิดปีเสือ รวมทั้งเป็นที่มาของรูปวาดวัวงามตัวใหญ่แสนสง่าตรงที่พักบันได

เอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ คือความทันสมัยที่สอดล้อไปกับความเชื่อ การตกแต่งที่โดดเด่น โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์กลางบ้าน ที่ต้องถือว่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและฉายชัดสไตล์ของเจ้าของบ้านได้ชัดเจนที่สุด

บทความแนะนำ