logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

“ออริจิ้น” ชู 2 กลยุทธ์ ฝ่าตลาดอสังหาฯครึ่งหลังปี'65 ผ่าน19 โครงการใหม่ มูลค่า 2.86 หมื่นล.

24 มิถุนายน 2565

“ออริจิ้น” ปี'65 เปิดโครงการใหม่ 19 แห่ง มูลค่ารวม 28,600 ล้าน บุกรถไฟฟ้า 8 สายทั่วกรุงเทพฯ และ EEC

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่าในปี 2565 บริษัทพัฒนาคอนโดมิเนียม อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีมากถึง 19 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 28,600 ล้านบาท และผลักดันขึ้นเป็น “เจ้าตลาด” ที่เปิดโครงการคอนโดใหม่มากที่สุดในปีนี้

โดยดำเนินการผ่าน 3 บริษัทหลัก ประกอบด้วย บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จำกัด ดูแลกลุ่มคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด ดูแลกลุ่มธุรกิจสมาร์ทคอนโดมิเนียม และบริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด ดูแลคอนโดมิเนียมในแถบเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ขณะที่ แนวทางบุกตลาดคอนโดมิเนียมของเครือออริจิ้น ด้วย 2 กลยุทธ์หลัก คือ 1. ทำตลาดทุกเซ็กเมนต์ราคาและไลฟ์สไตล์ พร้อมพัฒนาแบรนด์ใหม่ๆ และปรับโปรดักส์ตามทำเลในแต่ละเซ็กเมนต์ของผู้บริโภคตามไลฟ์สไตล์เพิ่มเติม รองรับความต้องการผู้บริโภคทุกกลุ่ม “ปีที่แล้ว เป็นปีที่เราเริ่มลองบุกตลาดกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ พัฒนาคอนโดสำหรับกลุ่มสตาร์ทอัพ กลุ่ม Pet Lover กลุ่มนักศึกษาและคนทำงานมหาวิทยาลัย หรือ Campus Condo กลุ่มนักลงทุน

"ตลาดเหล่านี้ได้รับการตอบรับดีมาก โดยในปีนี้ บริษัทญ จะทำตลาดเหล่านี้ต่อเนื่อง พร้อมมีแบรนด์ใหม่ที่มีบุคลิกแบรนด์แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ เพิ่มเติม เช่น So Origin และ Origin Play มาช่วยกันบุกตลาดทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเจเนอเรชั่น” พีระพงศ์ กล่าว

สำหรับกลยุทธ์ ที่ 2.บุกทำเลรถไฟฟ้าทั้งปัจจุบันและอนาคต จากในช่วงที่ผ่านมา ออริจิ้น เติบโตมาจากการใช้กลยุทธ์เจาะตลาดBlue Ocean หรือตลาดศักยภาพที่ยังไม่ค่อยมีการแข่งขันมากนัก ในทำเลรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวและแถบ EEC ล่าสุด ออริจิ้นจะยังคงเกาะแนวทางเดิมสำหรับแบรนด์ระดับ Entry ไปจนถึง Mid-High End

แนวทางดังกล่าว ส่งผลให้ 19 โครงการของออริจิ้นในปีนี้ กระจายตัวบุกไปยังทำเลรถไฟฟ้าที่สร้างเสร็จแล้ว รถไฟฟ้าสายที่อยู่ระหว่างก่อสร้างรวม 8 สายครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ได้แก่ สายสีเขียวอ่อน สายสีน้ำเงิน สายสีม่วง สายสีแดง สายสีชมพู สายสีเหลือง สายสีน้ำตาล และสายสีเทา ควบคู่กับการบุก EEC อย่างหนักหน่วงทั้งในชลบุรีและระยอง

ใน“ปีนี้ จะเป็นปีที่บริษัท มีโครงการฯครอบคลุมรถไฟฟ้าหลายสายที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้ง และเป็นครั้งแรกที่บุกไปสร้างคอนโดในฝั่งธนบุรี ด้วยเชื่อว่า กลยุทธ์ Blue Ocean ยังคงใช้ได้สำหรับหลายๆ เซ็กเมนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่คน ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศทุกวัน พิสูจน์ได้จากยอดขายของออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น ที่วันนี้มียอดขายสะสมแล้วถึงราว 70%” พีระพงศ์ ย้ำ

นอกจากนี้ ออริจิ้น ยังให้ความสำคัญกับทำเลศักยภาพที่มีดีมานด์เพียงพอ เช่น ทำเลอินเตอร์เชนจ์ หรือจุดเชื่อมต่อระหว่างสถานีรถไฟฟ้าหลายสาย ทำเล CBD ใจกลางเมือง ขึ้นกับความเหมาะสมของดีมานด์ในพื้นที่

ขณะที่ ภาพรวมแบรนด์หลักที่ใช้บุกตลาดคอนโดมิเนียมของเครือออริจิ้นปีนี้ ประกอบด้วย โซ ออริจิ้น (So Origin) คอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมบริการระดับ Excellent Services ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ (Origin Plug & Play) เจาะกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้พื้นที่กว้างกว่า พร้อมห้องพักแบบ Duo Space เพดานสูง 4.2 เมตรในบางทำเล แฮมป์ตัน (Hampton) และออริจิ้น เพลส (Origin Place) เจาะกลุ่มนักลงทุน ออริจิ้น เพลย์? (Origin Play) เจาะกลุ่ม Gen Z บริกซ์ตัน (Brixton)เจาะกลุ่มนิชมาร์เก็ต เช่น Campus Condo, Pet Lover Condo ในราคาเข้าถึงได้