โนเบิล เปิดตัว “โนเบิล ครีเอท” ชูจุดเด่นส่วนกลาง 5 ไร่ เริ่ม 1.99 ล้านบาท

วันที่ 19 พ.ค. 2565 เวลา 12:06 น.
โนเบิล เปิดตัว “โนเบิล ครีเอท” ชูจุดเด่นส่วนกลาง 5 ไร่ เริ่ม 1.99 ล้านบาท
โนเบิล ปักธงเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดตัว “โนเบิล ครีเอท” คอนโดใหม่ติดคริสตัล พาร์ค ชูจุดเด่นส่วนกลาง 5 ไร่ เริ่ม 1.99 ล้านบาท

นายศิระ อุดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า โครงการ โนเบิล ครีเอท ถือเป็นคอนโดมิเนียม High Rise แห่งแรก และแห่งเดียวบนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มูลค่าโครงการกว่า 4,800 ล้านบาท ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “Road to Create…ทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต มุ่งตรงมาที่นี่” เพื่อตอบโจทย์ทุกความคิด ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในทุกมิติ ไฮไลท์ของโครงการ อยู่ที่ส่วนกลางขนาดใหญ่มีพื้นที่ถึง 2,500 ตร.ม. และพื้นที่สีเขียวขนาด 5 ไร่ ในคอนเซ็ปท์ Forest Habitat กับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใจกลางโครงการที่ถูกโอบล้อมด้วยคอนโดมิเนียม 6 อาคาร ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติ และคุณภาพชีวิตดี ๆ เทียบเท่ากับการใช้ชีวิตใน Central Park กลางมหานครนิวยอร์ค รวมทั้งมีอาคาร Pet Friendly พร้อมส่วนกลางที่รองรับการเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะ จำนวน 1 อาคาร

ทำเลของโครงการอยู่ติดห้างคริสตัล พาร์ค เพียง 300 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่ดีที่สุดบนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา หนึ่งในทำเลศักยภาพ และที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่อันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ เนื่องจากมีการวางผังเมืองและสาธารณูปโภคที่เป็นต้นแบบของถนนยุคใหม่ เชื่อมต่อการเดินทางด้วยถนนหลักได้หลายสายทั้ง สุขุมวิท พระราม 9 ลาดพร้าว เกษตร-นวมินทร์ และจุดขึ้นลงทางด่วนเข้าสู่ใจกลางเมือง ห่างจากใจกลางย่านธุรกิจอย่างทองหล่อ เอกมัย เพียง 10 นาที รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งไลฟ์สไตล์ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และโรงเรียนนานาชาติ อีกทั้งถนนเส้นนี้ยังอยู่บนแผนพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเทา ที่มีกำหนดเริ่มก่อสร้างในปี 2565 นี้ โดย Noble Create อยู่ใกล้จากสถานีโยธินพัฒนา ปัจจัยต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น ส่งผลให้ราคาที่ดินในย่านนี้มีการเติบโตเฉลี่ยกว่า 30% ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา และเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเทาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะส่งผลให้มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และราคาที่ดินเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายศิระ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการฟื้นตัวอย่างชัดเจน สะท้อนได้จากยอดขาย (Pre-sale) 5 โครงการใหม่ของโนเบิลในไตรมาสแรกของปี 2565 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สามารถสร้างยอดขายได้กว่า 6,400 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 150% YoY ซึ่งยอดขายดังกล่าวถือเป็นการสร้างการเติบโตที่ทำสถิติสูงสุดใหม่รายไตรมาส (New Highs) และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการ "โนเบิล ครีเอท"(Noble Create)ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ร่วมทุนกับบริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U บริษัทในกลุ่ม บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS ตั้งอยู่บนพื้นที่ 12 ไร่เศษ พัฒนาในรูปแบบของคอนโดมิเนียม High Rise แห่งแรก และแห่งเดียวบนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ในนามบริษัท มาเจสติก พาร์ค จำกัด สูง 24,25,28,29 และ 33 ชั้น จำนวน 6 อาคาร ขนาดตั้งแต่22.90-52.87 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.99-5.9 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยที่ประมาณ 110,000 บาท/ตารางเมตร มูลค่าโครงการกว่า 4,800 ล้านบาท โดยเปิดพรีเซลตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป ซึ่งจะเปิดขายใน 3 อาคารแรกก่อนคือ B,E และ F คาดว่าภายในระยะเวลา 3 เดือนนี้จะสามารถทำยอดขายทั้ง 6 อาคาร ได้ประมาณ 40% ด้านการก่อสร้างเริ่มในปี 2565 และแล้วเสร็จในไตรมาส 3/2568

"โครงการนี้ถือว่าเป็นคอนโดฯแห่งแรกที่อยู่ติดถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา และมั่นใจว่าจะสามารถได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เพราะจากในช่วง 3-4 เดือนที่เปิดขายโครงการใหม่มา แต่ละโครงการสามารถทำยอดขายได้ถึง 40-50% จึงเชื่อว่าภาพรวมตลาดอสังหาฯเริ่มฟื้นตัวแล้ว ส่วนตลาดเช่าในย่านนี้อาจจะยังเป็นรองอยู่ เพราะสถิติยังไม่มี แต่เชื่อว่าราคาปล่อยเช่าน่าจะอยู่ที่ระดับ 500-700 บาท/ตารางเมตรได้" นายศิระ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯยังเหลือที่ดินในทำเลดังกล่าวอีกประมาณ 12 ไร่ (จากทั้งหมดประมาณ 60 ไร่) ซึ่งอาจจะนำมาพัฒนาในปี 2566 ส่วนจะเป็นการพัฒนาในแนวราบหรือแนวสูงนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

นายอรรถวิทย์ เฉลิมทรัพยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการฟื้นตัวอย่างชัดเจน สะท้อนได้จากยอดขาย (Pre-sale) 5 โครงการใหม่ของโนเบิลในไตรมาสแรกของปี 2565 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สร้างยอดขายได้กว่า 6,400 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 150% YoY ซึ่งยอดขายดังกล่าวถือเป็นการสร้างการเติบโตที่ทำสถิติสูงสุดใหม่รายไตรมาส (New Highs) และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อมั่นว่าโครงการโนเบิล ครีเอท จะได้รับการตอบรับที่ดี ทั้งจากกลุ่มเรียลดีมานด์และนักลงทุนเช่นเดียวกัน ด้วยศักยภาพของทำเล การออกแบบการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ การออกแบบ ฟังก์ชันการอยู่อาศัย ส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 5 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นการส่งมอบคุณภาพชีวิตดี ๆ ในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 1.99 ล้าน* ซึ่งถือเป็นราคาที่ดีที่สุดบนย่านที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่อย่างเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

โครงการ โนเบิล ครีเอท เป็นคอนโดมิเนียม 6 อาคาร รวมทั้งหมด 1,250 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร Pet Friendly ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 12 ไร่ พื้นที่ส่วนกลางขนาด 2,500 ตร.ม. รูปแบบห้องพักอาศัยจำนวน 4 แบบ รวมถึงห้อง Combine ซึ่งทุกห้องมาพร้อมจุดเด่นดีไซน์หน้ากว้าง รับวิวเมืองและสวนสีเขียวกลางโครงการ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการอยู่อาศัย ที่ตั้งของโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ และติดคริสตัล พาร์ค เพียง 300 เมตร เชื่อมต่อการเดินทางสะดวกได้อย่างสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า พร้อมรถ Shuttle Bus รับ-ส่ง จากโครงการไปยังสถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสถานที่ใกล้เคียง โดยโครงการมีกำหนดแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2568

นายอรรถวิทย์ กล่าวว่า ราคาที่ดินในทำเลถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตประมาณ 3% แต่หากเป็นทำเลบริเวณที่ตั้งโครงการ"โนเบิล ครีเอท"(Noble Create)ซึ่งเป็นโซนบ้านหรู และศูนย์การค้าระดับพรีเมียม ราคาที่ดินมีอัตราการเติบโตกว่า 10% หรือราคาไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท/ตารางวา ในช่วง 10 ปีที่ผ่าน จากเดิมอยู่ที่ประมาณกว่า 100,000 บาท/ตารางวา อีกทั้งพื้นที่ดังกล่าวยังไม่ได้มีการปรับปรุงผังเมือง เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความหนาแน่นน้อย และอนาคตจะอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นผังสีส้ม ที่มีความหนาแน่นปานกลาง เนื่องจากจะมีจำนวนประชากรเข้ามาใช้ชีวิตในทำเลดังกล่าวมากขึ้น ประกอบกับจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทา (วัชรพล-ทองหล่อ)ในเฟสแรกวิ่งผ่าน ซึ่งล่าสุดผ่านขั้นตอนการพิจารณาแล้ว และอยู่ในระหว่างการพิจารณาหาผู้ร่วมทุน หากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ ลูกค้าโครงการก็จะได้รับผลประโยชน์ทั้งการอยู่อาศัยเองและด้านการลงทุนอย่างแน่นอน

"เชื่อว่าโครงการ "โนเบิล ครีเอท"(Noble Create)จะตอบโจทย์ดีมานด์คนรุ่นใหม่ที่เป็น Gen Y และGen Z อย่างแน่นอน" นายอรรถวิทย์ กล่าว