กระตุ้นกำลังซื้อ!เตรียมจัดงานใหญ่“รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021”

วันที่ 03 พ.ย. 2564 เวลา 16:56 น.
กระตุ้นกำลังซื้อ!เตรียมจัดงานใหญ่“รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021”
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเตรียมจัดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” กระตุ้นกำลังซื้อ-รับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล ตั้งเป้ายอดจองปลูกสร้างบ้าน 2,000-2,500 ล้านบาท

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) เปิดเผยว่า สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเตรียมความพร้อมในการจัดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” ระหว่างวันที่ 24 - 28 พฤศจิกายน ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 8 โดยมี นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มาเป็นประธานพิธีเปิดงาน ในปีนี้จะมีบริษัทรับสร้างบ้านมาร่วมแสดงในงานกว่า 30 บริษัท ผู้บริโภคจะได้พบที่สุดของแบบบ้านมากกว่า 1,000 แบบ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ราคา 1-100 ล้านบาท

ทั้งนี้ การจัดงานรับสร้างบ้านทางสมาคมฯ ได้มีการจัดเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้มีการปรับตัวด้วยการจัดงานรับสร้างบ้านออนไลน์ 2021 เมื่อเดือนก.ย. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มียอดจองปลูกสร้างบ้านกับบริษัทที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ รวมกว่า 520 ล้านบาท และคาดว่าจะมียอดติดตาม (Follow) อีกไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาท

สำหรับการจัดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” เป็นงานรับสร้างบ้านยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่ผู้บริโภคจะได้พบกับแบบบ้านดีไซน์ใหม่ ๆ พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดพิเศษจากบริษัทรับสร้างบ้าน ที่คนอยากมีบ้านพลาดไม่ได้ เรียกว่ามางานนี้งานเดียวก็ครบและจบในที่เดียว นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ และทีมผู้จัดงาน ได้เตรียม “E-Book” New Home Design 2022 โฉมใหม่ แบบบ้านสวย ปี 2565 ไว้ให้เลือกชมได้ง่าย ๆ เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ซึ่งนอกจาก E-Book แบบบ้านใหม่ ๆ แล้ว ยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น?? ลุ้นรับทองคำน้ำหนักรวม 9 บาท เมื่อจองปลูกสร้างบ้านภายในงาน?? เงื่อนไขเป็นไปตามที่สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านกำหนด?? รับคูปองส่วนลดจองปลูกสร้างบ้านภายในงานหลังลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับคูปองส่วนลดมูลค่า 10,000 บาท เป็นต้น

นายวรวุฒิ กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้มีนโยบายเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2564 หลังจากสถานการณ์ต่าง ๆ ของประเทศ โดยเฉพาะยอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 คลี่คลายเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงถือเป็นโอกาสดีสำหรับคนอยากมีบ้าน ก่อนที่จะมีการปรับราคาปลูกสร้างบ้านในปีหน้า 3 - 5% ตามต้นทุนวัสดุก่อสร้างหลักที่แจ้งปรับราคาขายแทบทุกประเภท ประกอบกับกลุ่มลูกค้าของธุรกิจรับสร้างบ้าน ยังมีความต้องการพบปะ เพื่อสอบถามรายละเอียด และเพื่อเพิ่มความมั่นใจในมาตรฐาน คุณภาพของบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยสมาคมฯ ตั้งเป้ายอดจองปลูกสร้างบ้านที่เกิดจากการจัดงานไว้ที่ 2,000-2,500 ล้านบาท

“เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างหลากหลาย ทุกกลุ่มเป้าหมายและกว้างขึ้น สมาคมฯ เราได้มีการจัดงานควบคู่กันไปทั้งแบบออฟไลน์ (ออกบูธ) ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 24-28 พ.ย. 2564 และแบบออนไลน์ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 18-28 พ.ย. 2564 ซึ่งถือเป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้กับสมาชิกของสมาคมฯ อย่างเต็มที่ส่งท้ายปี 2564” นายวรวุฒิ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้บริโภคและผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ทาง https://hba-th.org/home_expo21 แล้วเตรียมพร้อมมาร่วมงานได้ในวันที่ 24-28 พ.ย. 2564 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 8 และเว็บไซต์ของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน www.hba-th.org  ที่เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางให้กับผู้ที่สนใจปลูกสร้างบ้านได้เข้ามาหาข้อมูล และเข้าถึงแบบบ้านต่าง ๆ พร้อมโปรโมชั่นของสมาชิกของสมาคมฯ ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกและผู้บริโภค