แอสเซทไวส์ พลิกเกมลุย "แคมปัส คอนโด" ทำเลแหล่งสถานศึกษา

วันที่ 10 มี.ค. 2563 เวลา 13:00 น.
แอสเซทไวส์ พลิกเกมลุย "แคมปัส คอนโด" ทำเลแหล่งสถานศึกษา
เมื่อตลาดอสังหาฯ ไทยกำลังถูกท้าทายอย่างหนักในปีนี้ แอสเซทไวส์ ขอเปิดเกมใหม่ ด้วยการพัฒนา "แคมปัส คอนโด" จับกลุ่มลูกค้ามีศักยภาพทำเลถานศึกษา พร้อมเปิดโครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 6,000 ล้านบาท

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด เปิดเผยว่า ปี 2563 ถือเป็นปีที่ภาคธุรกิจโดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์เผชิญความท้าทาย แต่แอสเซทไวส์ มองว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญในการพลิกเกมการดำเนินธุรกิจ โดยให้ความสำคัญกับการเติบโตในตลาดบลู โอเชี่ยน ด้วยการมุ่งพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษา (Campus Condo) มากขึ้น ภายใต้แบรนด์ “KAVE” ที่มีความโดดเด่นของทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยชั้นนำ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาแอสเซทไวส์ได้พัฒนาโครงการในรูปแบบแคมปัส คอนโด มาแล้ว 4 โครงการ ในบริเวณมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลุ่มลูกค้าที่สนใจ โดยโครงการ KAVE CONDO ตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต มีนักศึกษาเข้าพักอาศัยเต็ม 100% และมีความต้องการเพิ่มขึ้นตลอดเวลา

นอกจากนี้ แอสเซทไวส์ยังขยายธุรกิจสู่การทำคอมมูนิตี มอลล์ โดยจะเปิดคอมมูนิตีมอลล์แห่งแรกในปีนี้ ด้านหน้าของ KAVE TOWN มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตของผู้พักอาศัยในโครงการ KAVE TOWN และชุมชนโดยรอบ ตลอดจนเป็น Mini Rest Area สำหรับนักเดินทาง และจะต่อยอดพัฒนาโครงการในรูปแบบมิกซ์ยูส (Mix-Used) อย่างต่อเนื่อง

สำหรับในด้านการคมนาคมที่เส้นทางรถไฟฟ้าสร้างเสร็จและเปิดใช้งานมากขึ้นในปีนี้ ในขณะที่ที่ดินมีราคาทรงตัว ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการขยายตัวสู่ทำเลใหม่ๆ

ในปีนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวมกว่า 6,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโครงการแนวราบ จำนวน 2 โครงการ และโครงการแนวสูง 2 โครงการ ขณะที่ปีนี้ บริษัทฯ จะมีโครงการที่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการแอทโมซ แจ้งวัฒนะ (Atmoz Changwattana), โครงการ แอทโมซ รัชดา ห้วยขวาง (Atmoz Ratchada Huaykwang) และโครงการ เคฟ ทาวน์ สเปซ (KAVE TOWN SPACE) อีกด้วย

ทั้งนี้ จากผลการตอบรับดีในแต่ละโครงการ อย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่ผ่านมา คาดว่าจะสามารถผลักดันความแข็งแกร่งขององค์กรในการเตรียมพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความคืบหน้าในเร็ว ๆ นี้