"Rosewood Bangkok Hotel" สัมผัสแนวคิด เรียบง่าย แต่หรูหราระดับเอ็กซตราลักชัวรี

วันที่ 23 ก.พ. 2563 เวลา 12:15 น.
"Rosewood Bangkok Hotel" สัมผัสแนวคิด เรียบง่าย แต่หรูหราระดับเอ็กซตราลักชัวรี
เยี่ยมโครงการ "Rosewood Bangkok Hotel"

สัปดาห์นี้ ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากการเยี่ยมชมโครงการคอนโดมีเนียม แต่จะพาทุกคนไปสัมผัสการพักผ่อนในสไตล์เรียบหรูกันที่ Rosewood ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมระดับเอ็กซตราลักชัวรีเปิดใหม่

ด้วยบรรยากาศการตกแต่ง ที่มาพร้อมกับความหรูหรา แต่แฝงความเรียบง่าย สงบ ที่สำคัญยังดึงเอกลักษณ์ความเป็นมหานครของเมืองหลวง อย่างกรุงเทพฯ มาไว้ที่นี่ เพื่อสร้างประสบการณ์แห่งการพักผ่อนให้แขกผู้มาพัก ได้สัมผัสอีกด้วย

สำหรับ Concept โรงแรมRosewood Bangkok สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด A SENSE OF BANGKOK ด้วยโรงแรม ได้ดึงกลิ่นอายเฉพาะตัวออกมา ผ่านการออกแบบ เพื่อสะท้อนวัฒนธรรม ตั้งแต่ภายนอกตึกที่ออกแบบเป็นทรงรูปร่างพนมมือ และการตกแต่งภายในที่เน้นงานศิลปะลงรายละเอียดตั้งแต่ทางเดิน ไปถึงของตกแต่งที่แต่ละห้องจะแตกต่างกันออกไป ให้เข้ากับบรรยากาศของห้องนั้นๆ

ส่วนประเภทห้องพัก หรือ Room Type แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ Rooms, Suites และ Houses

  • Rooms จะไล่ตั้งแต่ Deluxe Room, Executive Room ขนาด 42 ตารางเมตร Premier Room ขนาด 50 ตารางเมตร Studio ขนาด 55 ตารางเมตร Grand Studio ขนาด 90 ตารางเมตร ไปจนถึงระดับ Two-Bedroom ขนาด 92 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 9,500 บาทต่อคืน
  • Suites มีทั้งหมด 4 แบบได้แก่ Manor Suite ขนาด 79 เมตร Two-bed manor suite ขนาด 121 ตารางเมตร Two-bed room sky pool ขนาด 182 ตารางเมตร Rosewood Suite ขนาด 88 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 20,500 บาทต่อคืน
  • Houses ที่มีให้เลือก 3 แบบนั้นก็คือ Nara House ขนาดห้อง 189 ตารางเมตร Thara House ขนาด 208 ตารางเมตร และสุดท้าย Bannakarn Housse ขนาดใหญ่ 291 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 120,000 บาทต่อคืน

นอกจากนี้ Rosewood Bangkok ยังมีห้องอาหารสไตล์ต่างๆ คอยต้อนรับแขกที่พักในโรงแรม หรือ หากใครต้องการใช้เป็นสถานที่นัดพบปะทางธุรกิจกับลูกค้า และต้องการบรรยากาศหรูหราแต่อบอุ่นก็สามารถ walk-in เข้ามาได้ ประกอบไปด้วยห้องอาหาร

  • LAKORN EUROPEAN BRASSERIE อยู่บนชั้น 7 ของโรงแรม ที่พร้อมเสิร์ฟมื้อเช้าในแบบสไตล์ยุโรป ตกแต่งให้สมกับชื่อว่าละคร โดยดึงเอกลักษณ์ของนางรำมาใช้ ทั้งลวดลายและเครื่องแต่งกาย เปิดปิด 2 ช่วงเวลา 6:30 น.-10:30 น. และช่วงเวลาน้ำชาอย่าง Afternoon Tea ตั้งแต่14.00 น. - 17.00 น.
  • NAN BEI ตั้งอยู่บนชั้น 19 การตกแต่งแบบจีนสมัยใหม่ แบ่งออกเป็นฝั่งของหนุ่มเลี้ยงวัว โดยอุปกรณ์ตกแต่งทุกชิ้น ได้แรงบันดาลใจมากจากเกวียนล้อลาก หรือ จะเป็นฝั่งของสาวทอผ้าก็ได้แรงบันดาลใจมาจากที่ทอผ้า ห้องอาหารจะเสิร์ฟอาหารจีนดั้งเดิม เปิดให้เข้าในช่วงมื้อเที่ยงตั้งแต่ 11:30 น. -14:30 น. ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ และมื้อค่ำ จันทร์ถึงอาทิตย์ตั้งแต่ 18:00 น.-22 :00 น.
  • LENNON'S ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม เมื่อเปิดเข้าไปคุณจะเจอบรรยากาศของสตูดิโอบันทึกเสียงของเลนนอนที่เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบบาร์แห่งนี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ วันอาทิตย์จนถึงวันพุธ เวลา 6 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน สำหรับวันพฤหัสบดี จนถึงวันเสาร์จะเปิดให้บริการจนถึงตี 1

ส่วนทำเลที่ตั้ง ของโรงแรม Rosewood Bangkok อยู่บนถนนเพลินจิต ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี