"วินด์เชลล์ นราธิวาส" ฉีกกฎแห่งการอยู่อาศัย "บ้านในรูปแบบคอนโดฯ แห่งแรกของโลก"

วันที่ 02 ก.พ. 2563 เวลา 14:15 น.
"วินด์เชลล์ นราธิวาส" ฉีกกฎแห่งการอยู่อาศัย "บ้านในรูปแบบคอนโดฯ แห่งแรกของโลก"
บริษัท วาย แอล พี จำกัด เปิดตัวโครงการ "วินด์เชลล์ นราธิวาส" ชูจุดเด่น ที่พักอาศัยใจกลางเมืองแนวคิดใหม่ "ทรอปิคอล สแตกกิ้ง โฮม" รวมเอาจุดเด่นของบ้านและคอนโดฯ ไว้ด้วยกัน

เยี่ยมโครงการ : "วินด์เชลล์ นราธิวาส"

ตลาดที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะโครงการคอนโดมีเนียม ในปีนี้ที่หลายฝ่ายมองว่า จะเป็นปีที่มีซัพพลาย ค่อนข้างมากเกินความต้องการของตลาด ต่อเนื่องจากปีก่อนที่มีโครงการดีเลย์เปิดตัวออกไปไม่ต่ำกว่า 40 โครงการ โดยเฉพาะในโครงการ หลักราคาต่ำ 10 ล้านบาท ที่คาดว่าจะมีการแข่งขันรุนแรง

แต่สำหรับโครงการที่มีระดับราคาหลักสิบล้านอัพขึ้นไป คาดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก จโดยเฉะพาะผลิตภัณฑ์โครงการระดับบน หรือ ลักชัวรี ที่ยังมีความต้องการของตลาดอยู่

ทำให้ บริษัท วาย แอล พี จำกัด เปิดตัวโครงการ "วินด์เชลล์ นราธิวาส" ชูจุดเด่น ที่พักอาศัยใจกลางเมืองแนวคิดใหม่ "ทรอปิคอล สแตกกิ้ง โฮม" รวมเอาจุดเด่นของบ้านและคอนโดฯ ไว้ด้วยกัน "วินด์เชลล์ นราธิวาส" มีมูลค่าโครงการ 3 พันล้านบาท ตั้งอยู่บนที่ดินฟรีโฮลด์ขนาดกว่า 2 ไร่ บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ติดกับสถานีบีอาร์ทีถนนจันทน์ และสามารถเชื่อมต่อกับทางด่วน ถนนสาทร และถนนพระรามสี่ได้อย่างง่ายดาย

ขณะนี้โครงการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมห้องตัวอย่าง 2 ยูนิต และห้องตัวอย่างเพิ่มเติมอีก 2 ยูนิต จาก ชนินทร์ จะเสร็จสมบูรณ์ในเร็วๆนี้

พร้อมเปิดขายในรูปแบบดูเพล็กซ์ขนาดใหญ่เริ่มต้น 453 ตารางเมตร จับช่องว่างในตลาดและดีมานด์ครอบครัวคนเมือง โดยโครงการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมยอดขายแล้ว 40%

โดยโครงการ มีรายละเอียดเบื้องต้น

  • โครงการที่พักอาศัยฟรีโฮลด์สูง 169 เมตร 28 ชั้น รูปแบบดูเพล็กซ์ขนาดใหญ่ เพียง 36 ยูนิต
  • 'ทรอปิคอล สแตกกิ้ง โฮม' แห่งแรกที่รวมจุดเด่นของ 'บ้าน' และ 'คอนโด' ไว้ด้วยกัน
  • โครงสร้างออกแบบให้เกิดฟีเจอร์ประตูและหน้าต่างบานใหญ่เพื่อเพิ่มทางเลือกในการเปิดรับลมธรรมชาติได้ทั้งหลัง
  • เปิดขายแบบห้องเปล่า (bare shell) ไร้เสา ในรูปแบบดูเพล็กซ์ แต่ละชั้นสูง 7 เมตร ขนาด 453 และ 562 ตารางเมตร มอบอิสระในการกั้นและออกแบบห้อง พร้อมโครงสร้างรองรับสระว่ายน้ำหรือสวนส่วนตัวทุกยูนิต
  • ชูนวัตกรรมการออกแบบ-ก่อสร้างคุณภาพคับแก้ว ราคาเริ่มต้นที่ 78 ล้านบาท โครงการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมยอดพรีเซลส์แล้ว 40%

"โชติพล เตชะไกรศรี" กรรมการผู้จัดการ บริษัท วาย แอล พี จำกัด เล่าถึงที่มาโครงการฯ เกิดจากความเชี่ยวชาญในการทำโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์มาเป็นเวลานาน บวกกับการพูดคุยศึกษาในรายละเอียดเชิงลึก ทำให้เข้าใจความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้อย่างแท้จริง

"ยังมีลูกค้าไฮเอนด์อีกกลุ่มหนึ่ง ที่มีไลฟ์สไตล์และความต้องการที่ฉีกไปจากกลุ่มหลัก เช่น ไม่ต้องการความลักชัวรี่แบบเดิมๆ ไม่ต้องการดีไซน์หรูหราที่ทางโครงการเลือกให้ แต่ต้องการมีบ้านคุณภาพดีใจกลางเมืองสำหรับครอบครัว และสามารถปรับเปลี่ยนได้ในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ" ปัจจุบันวินด์เชลล์ นราธิวาสมียอดขายแล้วกว่า 40% โดยในจำนวนนี้พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการซื้อเพื่อพักอาศัยเองและใช้อยู่อาศัยในระยะยาว

โดยอีกหนึ่งในลูกค้าสำคัญของวาย แอล พี คือ ทางกลุ่ม บริษัท ชนินทร์ ซึ่งได้ลงทุนซื้อ 2 ยูนิตในโครงการ เนื่องจากเห็นว่าบ้านที่วินด์เชลล์ นราธิวาส มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและตอบโจทย์ด้านดีไซน์ สามารถออกแบบได้หลากหลาย โดยทางกลุ่มบริษัท ชนินทร์ ได้มีการว่าจ้างดีไซน์เนอร์ระดับโลก บาร์บาร่า แบรี่ และ Studio Daminato มาออกแบบบ้านทั้ง 2 ยูนิตนี้ รวมถึงมีแผนที่จะออกแบบตกแต่งให้กับลูกค้าที่สนใจสไตล์ห้องของดีไซน์เนอร์ดังกล่าวอีกด้วย