"ไซมิส พระราม9" ทำเลอนาคต รับรถไฟฟ้าสายสีส้ม

วันที่ 18 ส.ค. 2562 เวลา 12:30 น.
"ไซมิส พระราม9" ทำเลอนาคต รับรถไฟฟ้าสายสีส้ม
เยี่ยมโครงการ : "ไซมิส พระราม9" ทำเลอนาคต รับรถไฟฟ้าสายสีส้ม

"พระราม 9" อีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจของทื่อยู่อาศัยใจกลางเมืองหลวง และยังเป็นทำเลทองอันดับต้นๆของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จากความสะดวกสบายในการเดินทางบนทำเลดังกล่าว ที่นอกจากจะเป็นจุดตัดของเส้นทางรถไฟฟ้าที่วิ่งเข้าสู่กลางเมือง แล้วยังเป็น "ฮับ" ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่ตั้งอาคารสำนักงาน ไปจนถึงการคมนาคมขนส่งต่างๆ ทั้งรถไฟใต้ดิน (MRT) ถนนสายหลัก และเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม(ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี)ที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง มีกำหนดก่อสร้างเสร็จและเปิดให้บริการได้ในปี 2566 ที่จะสนับสนุนให้ทำเลโดยรอบสี่แยกรัชดาภิเษก-พระราม 9 และพื้นที่ใกล้เคียงน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

ขณะที่ บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด เองก็มองเห็นโอกาสในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ดังกกล่าวเช่นกัน ภายใต้ชื่อโครงการ SIAMESE RAMA 9 มูลค่า 10,000 ล้านบาท โดยวางตำแหน่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส (Mixed-Use) ตั้งอยู่ในย่านพระราม 9 โดยที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม 350 เมตรในส่วนของรายละเอียดโครงการ SIAMESE RAMA 9 มีเนื้อรวมประมาณ 13 ไร่ พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส (Mixed-Use) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “WHY CHOOSE, WHEN YOU CAN HAVE IT ALL” ที่รวมทุกความสะดวกสบายไว้ภายในโครงการ ทั้งส่วนกลางเเละสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ อาคารสำนักงาน Retail stores และที่พักอาศัย

โครงการฯ มีทั้งสิ้น 4 อาคาร แบ่งเป็น อาคาร A สูง 18 ชั้น,อาคาร B สูง 38 ชั้น(Siamese Tower) ,อาคาร C สูง 29 ชั้น ( Siamese Residence) และอาคาร D สูง 2 ชั้น มีจำนวนรวมในเบื้องต้นประมาณ 2,101 ยูนิต

แบ่งเป็น Commercial Office Building และResidential ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 27 - 205 ตารางเมตร(ตร.ม.) ราคาขายเริ่มต้นที่ 2.9X ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จ ไตรมาส2 ปี2565

นอกจากนี้ผู้อยู่อาศัย ยังจะได้สัมผัสเทคโนโลยีภายในโครงการฯ ที่เรียกว่า Siamese Technology ดังนี้

  • AIR VENTILATION TECHNOLOGY: ระบบหมุนเวียนอากาศภายในห้องพักอาศัยตลอด 24 ชม. กรองฝุ่น PM 2.5
  • HEAT RESISTANT TECHNOLOGY : กระจกที่ช่วยสะท้อนความร้อนแบบ Low-E ป้องกันไม่ให้รังสีความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ ภายในอาคาร
  • EASY MAINTENANCE TECHNOLOGY : ระบบเดินท่อในคอนกรีตที่ง่ายต่อการซ่อมบำรุง ภายในห้องพัก เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้รับความเป็นส่วนตัว
  • SMELL PROTECTION TECHNOLOGY : ระบบท่อน้ำที่แยกท่อระบายอากาศของท่อน้ำเสีย ออกจากกัน เพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ ย้อนกลับขึ้นมา
  • SOUNDPROOF TECHNOLOGY : ระบบกันเสียงรบกวนจากภายนอก 

จากการที่โครงการฯ จับกลุ่มเป้าหมายทั้งชาวไทยและต่างชาติ และยังเป็นเซ็กเมนต์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางคนรุ่นใหม่วัยทำงาน  ทำให้ผู้พัฒนาโครงการฯให้ความสำคัญกับแนวคิด สร้างศูนย์รวมแห่งใหม่ที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้า Millennials ที่มาพร้อม อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย Co-Working Space พื้นที่กิจกรรม และคอมมูนิตี้ มอลล์

ขณะที่งานตกแต่งห้องยูนิตโครงการฯ มาจากแรงบันดาลใจที่สะท้อนกลิ่นอายของเมืองใหญ่จาก 5 ประเทศ คือ กรุงเทพฯ, โตเกียว, สต็อกโฮม, ปารีส และนิวยอร์ก

โดยโครงการฯ วางราคาเริ่มต้นกว่า 3.xx ล้านบาท หรือ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 105,500 บาท ต่อตางรางเมตร